บ้านน็อคดาวน์ เป็นบ้านที่มีความโดดเด่นและความพิเศษที่สามารถเคลื่อนย้าย ประกอบ และก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว จึงช่วยประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายไปได้มาก ดังเช่น บ้านน็อคดาวน์สองชั้น หลังนี้ ของคุณ Thom Buchido ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม

ลักษณะบ้านน็อคดาวน์ขนาดสองชั้น ออกแบบโครงสร้างเหล็กผสมไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์ ตัวบ้านมีขนาดพอเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเขียว ให้บรรยากาศที่สวยงามร่มรื่น เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น ให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ แม้จะมีขนาดที่ไใ้ใหญ่มาก แต่ก็ยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงพักผ่อนในชั้นสอง

 

พื้นที่ชั้นสองถูกเชื่อมต่อด้วยบันไดวนที่ออกแบบในแนวตั้ง ซึ่งเป็นการออกแบบเพื่อการใช้พื้นที่แคบได้อย่างชาญฉลาด

 

ห้องนอนมีขนาดที่พอเหมาะ เพียงพอต่อการใช้งานของสมาชิกในบ้าน ภายในถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย เหมาะสำหรับการพักผ่อน

สำหรับบ้านน็อคดาวน์สองชั้น โครงสร้างเหล็กผสมไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 3 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Thom Buchido 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?