การออกแบบบ้านแบบใต้ถุนยกสูง เป็นภูมิปัญญาการออกแบบบ้านแบบไทย เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมบ้าน และช่วยให้มีพื้นที่ๆ มีลมโกรกสบาย และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านน็อคดาวน์ยกใต้ถุนสูง ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่สวยงาม ผลงานการออกแบบของ SCR บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์

แบบบ้าน E-03 มีลักษณะบ้านยกใต้ถุนสูง ตัวบ้านออกแบบสองชั้น โดนสร้างห้องในบริเวณพื้นที่ใต้ถุนส่วนหนึ่ง ผนังของบ้านตกแต่งด้วยผนังไม้เทียมในโทนสีน้ำตาลที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่น ในส่วนของใต้ถุนบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันที่เล่นลวดลายสวยงาม

 

บริเวณส่วนหน้าของบ้านที่เป็นทางเข้าหลักถูกออกแบบด้วยบันไดโครงเหล็กที่ทอดยาวขึ้นไปยังพื้นที่ระเบียงของบ้าน

 

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว พร้อมมีชายคาที่ยื่นยาวออกมาเพื่อป้องกันแดดและฝน ตัวหลังคามุงด้วยกระเบื้องลอน และเมทัลชีท

 

ภายในบ้านตกแต่งผนังภายในด้วยสีโทนอ่อนที่ให้ความสบายตา และบรรยากาศที่อ่อนโยน พื้นที่แต่ละส่วนภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อทุกความต้องการ

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีครีม พร้อมติดตั้งชุดสุขภัณฑ์อย่างครบชุด พร้อมทุกการใช้งาน

 

สำหรับบ้านน็อคดาวน์ยกใต้ถุนสูงหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถง และระเบียง ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.32 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: SCR บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?