ข้อดีของบ้านน็อคดาวน์ก็คือการก่อสร้างที่ง่ายและรวดเร็ว อีกทั้งงบประมาณก็ไม่สูงมาก สิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้บ้านแนวนี้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านสไตล์น็อคดาวน์มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน หลังนี้ออกแบบพื้นที่เป็นสองหลัง แยกส่วนฟังก์ชั่นเพื่อการใช้สอยที่สะดวกสบาย ครบครันในขนาดกะทัดรัดครับ

ตัวบ้านยกสูงจากพื้น หลังคาทรงเพิงหมาแหงนให้กลิ่นอายโมเดิร์น ตกแต่งผนังบ้านด้วยวัสดุไม้และตู้คอนเทนเนอร์ มีเฉลียงไม้โปร่งที่จัดสรรให้เป็นพื้นที่พักผ่อน มีเก้าอี้เอนหลังสำหรับนอนเล่นรับชมบรรยากาศที่แสนสบายรอบๆ บ้านหลังนี้จึงเหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่สวนธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง

 

ภายในมีขนาดค่อนข้างกะทัดรัด ด้วยพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดเพียงราว 11 ตารางเมตร การวางองค์ประกอบต่างๆ จึงต้องใช้เทคนิคที่เน้นความกระชับ ให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

นอกจากงานออกแบบที่กะทัดรัดแล้ว ภายในยังโปร่งโล่งด้วยการเปิดช่องรับแสงขนาดกว้างในพื้นที่ห้องนั่งเล่น เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยนั่งบนโซฟานุ่มๆ พร้อมกับชมทิวทัศน์ภายนอกไปด้วย

 

ห้องนอนถูกจัดไว้บนชั้นลอย เน้นความกะทัดรัดสุดๆ แต่เลือกใช้โทนสีขาวเพื่อให้ภายในรู้สึกปลอดโปร่ง แถมด้วยช่องรับแสงเล็กๆ ที่ช่วยให้เผยให้เห็นวิวภายนอกเล็กน้อย

 

ถึงแม้บ้านหลังนี้จะมีขนาดเล็ก แต่ฟังก์ชั่นห้องน้ำก็ครบครันทันสมัย พร้อมด้วยดีไซน์ที่สวยงาม แลดูน่าใช้งานมากๆ ครับ

 

อีกหนึ่งแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านสไตล์น็อคดาวน์ ถึงแม้ว่าจะมีขนาดเล็กไปหน่อย แต่หากจัดสรรดีๆ ก็อาจจะได้บ้านที่น่าอยู่มากๆ ก็เป็นได้นะ ลองเอาไอเดียไปปรับใช้กันดูครับ ^_^

ที่มา : dwell

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ