แบบบ้านตากอากาศชั้นเดียวรูปทรงตัวที ผลงานจากเว็บไซต์ capital-anapa ทีมงานสร้างบ้านจากประเทศรัสเซีย บรรยากาศบ้านสวน โดดเด่นด้วยรูปทรงอาคารที่มีเอกลักษณ์ พร้อมเน้นการออกแบบที่เปิดโล่งรับบรรยากาศธรรมชาติของสวนหน้าบ้านและสระน้ำสุดร่มรื่น

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง รูปทรงอาคารตัวที (T-Shaped House) หลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว แทรกไปด้วยโทนสีกาแฟ งานไม้จากวงกบประตูหน้าต่าง รวมไปถึงประตูโรงจอดรถที่เลือกใช้วัสดุไม้เช่นกัน

 

บริบทรอบบ้านประกอบไปด้วยบรรยากาศของสวนอันร่มรื่น มีสระน้ำอยู่หน้าบ้าน พร้อมทางเดินไม้จากทางซ้ายมือของบ้านที่เชื่อมจากตัวบ้านสู่ริมตลิ่ง ส่วนทางขวามือเป็นถนนทางเข้าบ้านปูพื้นด้วยแผ่นคอนกรีต เชื่อมต่อสู่ประตูทางเข้าและเฉลียงไม้หน้าบ้าน

 

ผู้ออกแบบได้เลือกใช้ประตูและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ติดตั้งไว้จำนวนมาก ซึ่งผนังส่วนฟาซาดก็ติดกับเฉลียงไม้ที่จัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนรับบรรยากาศดี ๆ เมื่อเปิดประตูบานเลื่อนออกจนสุด จะทำให้พื้นที่ภายนอกและภายในเชื่อมต่อกันอย่างลงตัว รับชมความงดงามของสวนหน้าบ้านและสระน้ำได้อย่างเต็มอิ่ม

 

ความสะดวกสบายอีกอย่างของบ้านหลังนี้ก็คือการออกแบบโรงจอดรถ ซึ่งเมื่อขับรถเข้าไปจอดแล้วสามารถเดินเข้าสู่ตัวบ้านได้ทันที ไม่ต้องเดินอ้อมให้เสียเวลา

.

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านตากอากาศหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องโถง ส่วนทานอาหาร พร้อมโรงจอดรถในตัว บนพื้นที่ใช้สอยประมาณ 150 ตารางเมตรครับ หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บชื่นชอบไอเดียบ้านหลังนี้ล่ะก็ อย่าลืมเอาบทความนี้ไปแชร์กันต่อนะคร้าบ ^_^

ที่มา : capital-anapa

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ