บ้านน็อคดาวน์ เป็นบ้านที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถก่อสร้างและเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ทั้งยังมีราคาที่ไม่สูงอีกด้วย วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ไปชมบ้านน็อคดาวน์ที่ออกแบบด้วยหลังคาที่มีเอกลักษณ์ ผลงานการออกแบบโดย SCR บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์ ไปชมกันเลยครับ

L-01 ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยวัสดุลวดลายไม้ ฐานของบ้านตกแต่งด้วยไม้ไผ่ธรรมชาติ หลังคารูปทรงโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของบ้านมุงด้วยซิงเกิลลูฟยางมะตอย ประตูและหน้าต่างใช้กระจกแบบทึบซึ่งให้ความเป็นส่วนตัวเป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านมีพื้นที่ระเบียงจนาดเล็กหน้าบ้านสำหรับเป็นมุมพักผ่อน มาพร้อมทางเดินปูด้วยหิน แวดล้อมด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างที่สุด

 

ภายในบ้าน ชั้นล่างประกอบไปด้วยห้องนอนและห้องน้ำ ผนังตกแต่งด้วยไม้ธรรมชาติ ปูพื้นด้วยลามิเนตลายไม้ ในบริเวณนี้ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีเพียงเตียงตัวใหญ่ ใกล้กันเป็นห้องน้ำ

 

จากชั้นล่าง เมื่อขึ้นบันไดมาด้านบน จะเป็นชั้นลอยที่สามารถจัดเป็นห้องนอนขนาดเล็กได้อีกห้อง หรือจะใช้เป็นพื้นที่จัดเก็บสิ่งของก็สะดวก

 

ชั้นลอยเป็นโครงสร้างเหล็ก ปูพื้นด้วยลามิ้นตลายไม้ หน้าต่างบานเกล็ดขนาดเล็กตไนวนสองบานด้วยถ่ายเทอากาศและให้แสงสว่างแก่ชั้นลอย

 

แม้ตัวบ้านจะมีขนาดและพื้นที่ไม่มาก แต่ด้วยการออกแบบที่ให้ตัวบ้านมีลักษณะสูงจึงทำให้มีพื้นที่ว่างด้านบนที่ให้ความโปร่งโล่ง ลดความรู้สึกอึดอัด

 

ภายในห้องน้ำแม้จะมีขนาดเล็กแต่ก็ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก โดดเด่นด้วยอ่างล้างมือฐานวัสดุไม้ ผนังห้องตกแต่งกระเบื้องโทนสีครีม

 

ลองไปชมแบบภายในกันครับ จากพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน ด้านในเป็นพื้นที่นั่งเล่น ถัดไปจะเป็นส่วนของห้องนอน และท้ายสุดเป็นห้องน้ำ ด้านข้างเป็นพื้นที่บันไดที่เชื่อมต่อไปยังชั้นลอยที่ถูกจัดให้เป็นห้องนอนอีกหเองหนึ่ง

 

ซึ่งบ้านหลังนี้จึงประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมระเบียงหน้าบ้าน โดยมีขนาดตัวบ้าน 3.70×7.20 เมตร โดยมีราคาของบ้านอยู่ที่ 460,000 บาท หากเพื่อนคนไหนสนใจบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อได้ตามด้านล่างได้เลยครับ

อีเมล์: scrhomeproject@gmail.com

เบอร์โทรศัพท์: 089-183-2743

ที่มา: SCR บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?