พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน วันนี้เรามาพร้อมกับ แบบบ้านตัวแอล L-Shape ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือยและหลังคาเพิงหมาแหงน ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย และมีเฉลียงพักผ่อนนอกบ้าน รองรับการอยู่อาศัยของครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ ช่างตะวัน มาในลักษณะของบ้านยกพื้นสูงชั้นเดียว ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต หน้ากว้าง 11.50 เมตร ลึก 9.00 เมตร ภายนอกตกแต่งดิบเท่ในดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังไม้เทียมสีเข้ม มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

บ้านรูปตัวแอลเว้าช่องว่างกลางบ้าน เพื่อก่อสร้างเป็นเฉลียงแนวยาว ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กสีดำ พร้อมหลังคากันสาดโปร่งแสงป้องกันไอแดดและฝน มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมรับแขกนอกบ้าน ซึ่งแบบบ้านหลังนี้นอกจากจะใช้เป็นที่อยู่อาศัยแล้ว ยังสามารถปรับเปลี่ยนเป็นร้านกาแฟขนาดเล็กได้ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับแปลนภายใน จากเฉลียงหน้าบ้าน เข้าไปภายในจะพบกับห้องรับแขก ซ้ายมือเป็นห้องนอน ตามด้วยห้องน้ำ และห้องครัว ส่วนขวามือเป็นห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 8.5 แสน – 1 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากใครสนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

Tel : 098 164 7662

Line : 0611387723

Facebook : แบบบ้าน ช่างตะวัน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)