บ้านปูนเปลือยหรือที่เรียกกันว่าบ้านลอฟท์ เป็นหนึ่งในรูปแบบการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากมันมีดีไซน์ที่สวยงามและแฝงไว้ด้วยความดิบเท่ อีกทั้งยังง่ายต่อการออกแบบตกแต่ง ทำให้ใครหลายคนหันมาเทใจให้กับบ้านลอฟท์แทนบ้านสีสดๆ

ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีสถาปนิกหลายท่านได้ออกแบบบ้านสไตล์ลอฟท์สวยๆ มาให้เราได้ชื่นชมกันมากมาย ดังเช่น คุณ bbsoluion51 ที่สร้างสรรค์ผลงาน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาให้ชาวเว็บ ในบ้าน ได้ชมกัน จะน่าสนใจขนาดไหน ต้องตามไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้มีโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ตัวบ้านยกสูงจากพื้นมีใต้ถุนเปิดโล่งระบายอากาศ ภายนอกตกแต่งสุดดิบด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน รับกับรูปลักษณ์บ้านทรงเหลี่ยมทันสมัย หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ โดดเด่นด้วยฝ้าเพดานไม้สีอ่อนดูสวยงามคล้ายกับบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

 

บริเวณทางขึ้นบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด ประดับโคมไฟแขวนสีขาวแนวโมเดิร์น เหมาะแก่การจัดวางเบาะนั่งไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมพร้อมชมวิวธรรมชาติ นอกจากนี้ในส่วนของพื้นที่ใช้งานภายในเองก็อบอวลไปด้วยบรรยากาศสว่างและผ่อนคลาย เนื่องจากมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่เรานำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันวันนี้ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดีไซน์บ้านปูนเปลือยที่ออกแบบได้อย่างโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากเลยล่ะค่ะ หากใครชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้ได้กันได้เลยนะคะ ^^

ที่มา : thai3dviz

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)