บ้านฟาร์มเฮ้าส์ (Farm House) เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน ด้วยมนต์เสน่ห์ของวัสดุจากธรรมชาติ ประกอบกันเป็นบ้านสไตล์โรงนา บรรยากาศกาศอบอุ่น กรุ่นไปด้วยกลิ่นอายดั้งเดิมของบ้านในชนบท

เช่นเดียวกับบ้านชั้นครึ่ง ผลงานจาก Maisons Bonneville หลังนี้ ที่มีการตกแต่งในสไตล์คันทรี หลังคาทรงจั่ว ปูด้วยกระเบื้องสีเทา ผนังภายนอกกรุด้วยไม้สีเหลือง ตัดกับบัวสีขาว และประตูสีแดงซึ่งเป็นทางเข้าหลักของบ้าน

 

ตัวบ้านล้อมรอบด้วยรั้วไม้สีขาว ให้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง ต้อนรับแขกด้วยไม้ดอก สีสีนสวยงาม เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน พร้อมทั้งสนามหญ้าเล็กๆ ปูหินเป็นทางเดินสวยงาม เชื่อมต่อถึงทางเข้าบ้าน

เมื่อเดินเข้าสู่ด้านใน จะพบกับห้องโถงใหญ่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์รัสติก ตรงกลางติดโคมไฟวินเทจ ให้แสงไฟแบบวอร์มไลท์ เพิ่มความอบอุ่น สวยงาม เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน พูดคุยแลกเปลี่ยนบทสนทนา ทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว

 

อีกด้านเคาน์เตอร์บาร์รูปตัวซีกั้นระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องครัว สามารถเดินเชื่อมต่อกันอย่างสะดวกสบาย มีเก้าอี้สำหรับทานอาหารง่ายๆ และโต๊ะรับประทานอาหาร สำหรับใช้เวลาแสนพิเศษร่วมกับคนในบ้าน

 

ถัดจากห้องครัวเป็นห้องนอน 1 ห้อง ห้องน้ำและบันไดเดินขึ้นสู่ห้องนอนด้านบนอีก 1 ห้อง เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่ต้องการพื้นที่ส่วนกลางกว้างขวาง บรรยากาศอบอุ่น เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

แบบแปลนชั้นล่าง

 

แบบแปลนชั้นบน

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่สวยงาม อบอุ่น พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันลงตัว หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : maisonsbonneville

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?