กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสองชั้นดีไซน์ร่วมสมัย มาฝากชาวเว็บทุกท่านค่ะ บ้านหลังใหญ่ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย แต่ภายในมีลูกเล่นชวนค้นหา ทั้งจากแสงสีและดีไซน์สะดุดตา เป็นแบบบ้านจากประเทศฟิลิปปินส์ค่ะ ตามมาชมกันเลย

มาเริ่มจากดีไซน์ภายนอกกันก่อนเลย บ้านหลังใหญ่ล้อมรั้วสีขาวขาวขลิบสีกรมท่า ประตูเหล็กกรุไม้เทียมสีเข้ม โดดเด่นตั้งแต่ทางเข้าบ้าน ตลอดจนตัวบ้านด้านในที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะดาดตา ผนังบางส่วนกรุกระเบื้องหินทรายสีอ่อน ตัดกับประตูไม้และกรอบหน้าต่างไม้สีเข้มได้อย่างลงตัว

 

หลังคาทรงจั่วให้รูปลักษณ์ร่วมสมัย มาพร้อมช่องระบายอากาศ พื้นที่ด้านหน้าเป็นลานโล่งกว้าง ปูกระเบื้องสีขาวสลับดำดูมีมิติ อีกด้านหนึ่งเป็นสนามหญ้าสีเขียวสด เสริมสร้างบรรยากาศสดชื่นรอบบ้าน

 

ภายในตกแต่งด้วยผนังสีขาว ประกอบกับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินลายไม้ ช่วยให้บ้านดูเป็นสัดส่วนและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในมากขึ้น มาพร้อมกับลูกเล่นของไฟหลากสีสัน ทำให้บ้านดูมีเสน่ห์น่าค้นหามากขึ้น

 

ในส่วนของห้องนั่งgล่น เพดานหลุมไล่ระดับ ติดตั้งแสงไฟสีส้มไว้ด้านใน ประดับด้วยพัดลมเพดานสวยงามคลาสสิค พร้อมจัดวางโซฟาขนาดใหญ่ ไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับสมาชิกในครอบครัว

.

 

ห้องที่เต็มไปด้วยแสงสีหลากหลาย ดูลึกลับแต่ก็สวยงาม เพิ่มดีเทลให้กับบ้านร่วมสมัยหลังนี้

 

โดยรวมแล้วมีพื้นที่ใช้สอยราว 279 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย  4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และมุมพักผ่อนนอกบ้าน เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงครอบครัวใหญ่

ที่มา : keralahousedesigns

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)