มาตามนัดกันเช่นเคย คร้งนี้ ในบ้าน มีแบบ “บ้านโมเดิร์น” สวยๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกแล้ว เป็นบ้านตากอากาศท่ามกลางเนินเขา ชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายไปตามธรรมชาติ สวยงามด้วยรูปทรงของบ้าน ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

4-1

 

ตั้งอยู่ติดริมเขา ที่อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ดูร่มรื่นน่าอยู่ ออกแบบให้มีสนามหญ้าขนาดกว้าง และลานโล่งรอบตัวบ้าน ตกแต่งรอบๆ ด้วยต้นเล็กใหญ่ แบบสวนป่า ดูร่มรื่น

4-11

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงกล่อง หลังใหญ่ แบบหลังคาทรงสแลป ลาดเอียงเล็กน้อย ตามคอนเซ็ปของบ้าน มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ เว้นเป็นลานกิจกรรม และช่วยเสริมให้มีมิติของตัวบ้านอีกด้วย

4-2

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ ที่ใช้ห้องโถงเป็นตัวรวมเอาฟังก์ชันไว้ทั้งหมด เพื่อการใช้งานง่าย และดูอบอุ่น ส่วนห้องนอนนั้นอยู่ชั้นที่สอง เว้นให้ชั้นล่างเป็นฟังก์ชันพื้นฐาน ที่แชร์ไปยังภายนอกอย่าง่ายดาย

4-3

 

ตกแต่งภายในจากผนังฉาบเรียบสีขาว สลับไปกับพื้นไม้สีน้ำตาลเข้ม และพื้นหินสีครีม ให้อารมณ์ของบ้านแบบอาร์ตๆ เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบชิค จากวัสดุสมัยใหม่เข้ามาตกแต่งดูภูมิฐาน ด้วยงานไม้ เหล็ก และกระจก

4-4

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 460 ตร.ม. แต่ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 10 ล้านบาทขึ้นไป อาจจะดูแพงไปสักนิด จากการเลือกใช้วัสดุ หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ เชิญเก็บเกี่ยวไอเดียต่างๆ ข้างต้นนี้ ไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ ไม่มีหวง

ที่มา : Hpa
4-5 4-6 4-7 4-8 4-9 4-10
4-12
4-13 4-14

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...