สวัสดีค่าชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์คอทเทจชั้นเดียว องค์ประกอบภายนอกเน้นไม้เป็นหลัก แต่งแต้มด้วยสีเขียวเย็นสบายตา ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่และไม้ประดับสีสวยนานาพันธุ์ ส่วนภายในปลอดโปร่งกว้างขวางสบาย เป็นบ้านเช่าใน Homeaway ของคุณ Michelle ลองไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ในประเทศฟิลิปินส์ ตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย โครงสร้างบ้านภายนอกกรุผนังไม้ แต่งแต้มด้วยสีเขียวพาสเทล รับไปกับตัวเสาสีขาวและวงกบประตูหน้าต่างสีขาว มุงหลังคาชิงเกิลสีทึบทรงปั้นหยา มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้านสำหรับจัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็น

 

เข้ามาด้านในจะพบกับห้องโถงกลาง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนัง หรือพื้น ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์เฉดสีสด ช่วยให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

ด้านในเป็นห้องครัว ติดตั้งชุดครัวบิวท์อินสีขาวปูท็อปกระเบื้องเงาหินอ่อน มากไปด้วยตู้สำหรับเก็บของใช้ต่างๆ อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครัน รองรับการใช้งานได้อย่างสูงสุด

 

ห้องนอนยังคงตกแต่งด้วยสีขาวต่อเนื่องมาจากภายนอก ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูอบอุ่นผ่อนคลาย

 

บริเวณปลายเตียงจัดวางโต๊ะและเก้าอี้เป็นมุมนั่งเล่นหรือนั่งทำงานเล็กๆ โดยมีหน้าต่างเป็นตัวช่วยกระจายแสงสว่างทั่วห้องและเปิดให้ลมพัดผ่านได้ตลอดวัน

 

สำหรับห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว พร้อมจัดแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง คั่นด้วยฉากผ้าม่าน เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 

และนี่ก็คืออีกหนึ่งแบบบ้านจากต่างประเทศที่สามารถนำมาปรับใช้กับประเทศไทยได้ ทั้งสวยงามและกลมกลืนไปกับธรรมชาติ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บชื่นชอบแบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : homeaway

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)