สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นแบบบ้านจากคุณ ดูงาม ยุวดี ดีไซน์ชั้นเดียว เน้นการตกแต่งเรียบง่าย แต่ก็ให้บรรยากาศการพักผ่อนดูอบอุ่นสบายตา มาพร้อมมุมพักผ่อนในบ้าน เสริมด้วยโรงจอดรถยนต์ เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น จะสวยงามขนาดไหน ไปติดตามกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง เปิดโล่งระบายอากาศบริเวณใต้ถุน ผนังก่ออิฐฉาบปูน เติ่มแต่งความสวยงามด้วยโทนสีเทาอ่อนแซมขาว ลงตัวไปกับหน้าต่างวงกบอลูมิเนียมสีขาว หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณเฉลียงหน้าบ้านมุงด้วยหลังคากันสาด ป้องกันฝนและแดดส่องผ่านเข้าไปในตัวบ้าน

 

ผนังด้านหนึ่งโดดเด่นด้วยตัวอักษรสีเงิน ประดับรอบบ้านด้วยต้นไม้สีเขียวสูงใหญ่และไม้ประดับขนาดเล็ก ขับให้ตัวบ้านสีเทาดูสะดุดตา ท่ามกลางป่าไม้ธรรมชาติ

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นในส่วนของพื้นที่จอดรถยนต์ พื้นเทคอนกรีตลาดเพื่อให้รถเข้าจอดได้สะดวก มุงด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน มาพร้อมห้องขนาดเล็กสำหรับจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

 

ภายในยังคงเน้นดีไซน์และโทนสีเรียบง่าย ห้องครัวขนาดพอเหมาะตกแต่งด้วยโทนสีเบจ ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทา รับกับผนังกันเปื้อนสีขาว เล่นลวดลายตัวการ์ตูนเล็กน้อย มาพร้อมซิงค์ล้างจานและช่องเก็บของในตัว พร้อมหน้าต่างช่วยเปิดระบายอากาศและกลิ่นจากการทำอาหาร

 

ห้องน้ำกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวทั้งหมด พื้นปูกระเบื้องสีเทาอ่อนเพื่อให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด ติดตั้งช่องหน้าต่างระบายอากาศ ขับไล่ความชื้นภายในห้อง พร้อมจัดแบ่งมุมใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอยราว 60 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 750,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้นอันแสนอบอุ่น

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ดูงาม ยุวดี

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)