พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียว มาแบ่งปันชาวเว็บทุกท่านค่ะ ดีโซน์ในรูปลักษณ์ทันสมัย เสริมความโดดเด่นให้กับบ้านโดยการตกแต่งผนังปูนเปลือยทั้งภายนอกและภายใน อีกทั้งยังครบครันทุกฟังก์ชั่นใช้งาน เรียกว่าทั้งน่าอยู่และตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตา เป็นผลงานการก่อสร้างจากคุณ ความ ทรง จำ ตัวบ้านมีโครงสร้างคอนกรีตทรงเหลี่ยมเรขาคณิตดูสวยงามทันสมัย การตกแต่งเลือกใช้ปูนเปลือยทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็นผนัง เสา ตลอดจนรั้วรอบบ้าน สะท้อนการตกแต่งดิบเท่ในสไตล์ลอฟท์

 

บ้านขนาดกลางปกคลุมด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน บริเวณนอกบ้านมีพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง ตรงทางเข้าหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีอ่อน มีมุมว่างสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้นั่งพักผ่อนรับลมธรรมชาติ ส่วนด้านข้างต่อเติมหลังคากันสาด เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ

 

เข้าไปด้านในจะพบกับห้องโถงกลาง ฝ้าเพดานตกแต่งด้วยสีขาว รับกับผนังปูนเปลือยขัดเงา เพิ่มดีเทลด้วยผนังอิฐเซาะร่องดูสวยงามคลาสสิค ส่วนพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ช่วยขับให้ห้องดูสว่างสบายตามากขึ้น

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยดีไซน์ปูนเปลือยเช่นเดียวกัน เคาน์เตอร์ครัวปูนเปลือยมีพื้นที่ใช้งานเป็นรูปตัวแอล มาพร้อมช่องเก็บของและซิงค์ล้างจานในตัว พร้อมหน้าต่างกระจกช่วยระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ในส่วนของห้องน้ำก็ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งผนังปูนเปลือยขัดเงา แต่ก็มีการกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐเพื่อเพิ่มความสะดวกในการดูแลทำความสะอาด พื้นที่โซนเปียกและโซนแห้งถูกแบ่งแยกด้วยฉากปูนเปลือย เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

 

นี่คือบ้านสไตล์ลอฟท์ที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวที่ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 850,000 บาท ถ้าชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำแบบกลับไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ความ ทรง จำ

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)