กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไป บ้านสไตล์ลอฟท์สองชั้น ผลงานจาก Regeneration Design ที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องการออกแบบโดยการนำวัสดุเก่ามาประกอบเป็นโครงสร้างใหม่ ให้ภาพลักษณ์ที่ทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้งานครบครัน

จากเดิมบ้านหลังนี้ เป็นโรงจอดรถที่ตั้งขึ้นในปี 1920 ซึ่งได้พังทลายลงไปด้วยภัยธรรมชาติ เจ้าของบ้านจึงตัดสินใจ รื้อถอนโครงสร้างเก่า นำมาประกอบเป็นบ้านกึ่งสตูดิโอสไตล์ลอฟท์ ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา ตัดกับหน้าต่างประตูสีเขียวอ่อน สวยงาม ลงตัว

 

ผนังด้านในทาด้วยสีขาว พื้นปูด้วยไม้ ให้ความอบอุ่นสวยงาม มีหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้ด้านในปลอดโปร่ง โล่งกว้างยิ่งขึ้น พื้นที่ด้านหนึ่งเป็นโซนครัวเล็กๆ มีตู้เย็น ไมโครเวฟและเตาแก๊สสำหรับปรุงอาหาร

 

ถัดจากนั้นเป็นห้องน้ำเล็ก ตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา ตามด้วยบันไดไม้ปีนขึ้นสู่ชั้นลอยด้านบน

 

พื้นที่ด้านบนติดกับเพดาน กั้นด้วยระเบียงไม้ พื้นปูด้วยพรมสีเทาให้ความอบอุ่น สวยงาม เหมาะสำหรับจัดเป็นห้องนอนหรือเป็นมุมพักผ่อน สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติจากหน้าต่างบ้านกว้างชัดเจน

 

โดยรวมแล้วบ้านกึ่งสตูดิโอหลังนี้ มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัวเล็กๆ เหมาะสำหรับคนโสด คู่รัก หรือสร้างไว้สำหรับเป็นที่พักรับแขกได้ ใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์ลอฟท์ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : regenerationdesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?