กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสตูดิโอสไตล์ลอฟท์ โดดเด่นด้วยการตกแต่งแนวปูนเปลือย แฝงความดิบเท่ทั้งภายนอกและภายใน ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย มาพร้อมโรงจอดรถโล่งกว้าง เป็นหนึ่งในผลงานบ้านลอฟท์จาก Baanpoonloft Suphanburi เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัดสุพรรณบุรี มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด โครงสร้างบ้านคอนกรีต เสริมเหล็ก ตัวบ้านออกแบบในรูปทรงสี่เหลี่ยมตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย ผสมผสานไปกับผนังไม้สีเข้มโดดเด่น หลังคามุงเมลทัลชีทสโลปไปแนวหลังคาบ้าน มาพร้อมโรงจอดรถยนต์จำนวน 2-3 คัน บริเวณหลังบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโล่งกว้าง การตกแต่งยังคงเลือกใช้ผนังปูนเปลือยเป็นหลัก ตกแต่งลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์และของประดับดีไซน์ลอฟท์ ไม่ว่าจะเป็นท่อเหล็กเก็บสายไฟ โคมไฟแขวนอลูมิเนียม ตลอดจนชั้นวางของเหล็ก ซึ่งมันช่วยขับกลิ่นอายบ้านสไตล์ลอฟท์ได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องจะแบ่งพื้นใช้สอยออกเป็นมุมทำงาน และมุมพักผ่อนส่วนรวมที่ประกอบไปด้วยมุมนั่งเล่นและมุมทำอาหาร จัดสรรพื้นที่เป็นสัดส่วนเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

 

สำหรับมุมทานอาหาร จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ชิดผนัง ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนชิดริมห้องตกแต่งสไตล์ลอฟท์ มาพร้อมช่องเก็บของและอุปกรณ์ทำครัวแบบครบครัน

 

บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 33 ตารางวา ครบครันทั้งมุมใช้งานส่วนและพื้นที่ส่วนตัว นอกจากจะใช้เป็นสตูดิโอถ่ายงานได้แล้ว ยังสามารถปรับเป็นบ้านพักอาศัยถาวรได้ด้วยเช่นกัน หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนสนใจ ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันนะคะ

ที่มา : Baanpoonloft Suphanburi

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)