กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านโฮมออฟฟิศสไตล์ลอฟท์ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ดีไซน์บ้านทรงเหลี่ยมหน้ากว้างดูทันสมัย ตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังคอนกรีตเปลือย มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในขนาดพอเหมาะ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Baanpoonloft Suphanburi ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นชั้นเดียว โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน ผนังภายนอกตกแต่งในสไตล์ปูนเปลือยขัดมัน เพิ่มความโดดเด่นด้วยผนังไม้เทียมบริเวณใต้หลังคา ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

ภายในเป็นห้องเดี่ยวขนาดพอเหมาะ ตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยเช่นเดียวกับภายนอก ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้ เพื่อช่วยในการกระจายแสงแดดเข้าสู่ภายในห้อง เพิ่มความสว่างได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

สำหรับบ้านหลังนี้ได้ถูกปรับใช้ให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศขนาดย่อม พื้นที่ใช้สอยภายในส่วนใหญ่จึงเต็มไปด้วยอุปกรณ์สำนักงานที่ถูกจัดไว้ตามมุมต่างๆ

 

ในส่วนของห้องน้ำผนังครึ่งหนึ่งตกแต่งแนวลอฟท์ ผสมผสานไปกับผนังกระเบื้องลายกราฟฟิคสีขาวดำ ขับให้ห้องน้ำดูโมเดิร์นและน่าใช้งานมากขึ้น

 

นี่ก็เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีการใช้งานเป็นโฮมออฟฟิศ ซึ่งตัวบ้านยังสามารถปรับใช้เป็นที่อยู่อาศัยถาวรได้ด้วยเช่นกัน หากเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบก็ลองนำไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้กันดูได้นะคะ

ที่มา : Baanpoonloft Suphanburi

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)