กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปชม แบบบ้านหลังใหญ่ พร้อมการตกแต่งภายในและภายนอกที่ทันสมัย ดูเรียบง่ายแต่ก็ให้ความหรูหราในเวลาเดียวกัน บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ย่านชานเมืองในเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ได้รับการออกแบบโดย BENT Architecture ตามมาชมกันเลยค่ะ

ตัวบ้านมีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น แต่งแต้มด้วยโทนสีเทา โครงสร้างส่วนใหญ่ใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลัก ซึ่งเป็นงานไม้ที่ทางสถาปนิกได้จัดทำขึ้นมาเอง ช่วยเสริมให้บ้านดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้น โดดเด่นด้วยหลังคารูปทรงคางหมูดึงดูดสายตาผู้ที่พบเห็น

.

 

ภายในเป็นห้องโถงเพดานสูง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ตัดกับกรอบไม้สีอ่อนและเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างชุดเก้าอี้นั่งเล่น โต๊ะรับประทานอาหาร และชุดตู้เก็บของบิ้วท์อิน เพิ่มความสดใสด้วยภาพวาดประดับผนังลวดลายแปลกตา

 

ถัดจากมุมนั่งเล่นจะเป็นในส่วนของโซนทำครัว คั่นกลางด้วยโต๊ะรับประทานอาหาร จากในภาพจะเห็นได้ว่าผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ช่วยให้แสงส่องผ่านเข้ายังพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องครัวแบบเปิด ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินสีขาวสลับกับสีเหลืองพาสเทล เค้าน์เตอร์ครัวสีทับปูท็อปด้วยหินอ่อนสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายกราฟฟิค ดูสวยงามมีมิติ

 

ห้องทำงานขนาดพอเหมาะ จัดให้มีโต๊ะเข้ามุมเพิ่มพื้นที่ทางเดินภายในห้อง พร้อมทั้งติดตั้งกระจกบานเลื่อนช่วยในเรื่องของการให้แสงสว่าง ส่วนด้านหลังมีชั้นวางหนังสือบิ้วท์อินขนาดใหญ่ สามารภปรับเปลี่ยนพื้นที่จัดเก็บได้ เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 

สุดท้ายจะเป็นในส่วนของพื้นที่พักผ่อนบริเวณหลังบ้าน ซึ่งจัดให้มีสวนขนาดเล็ก ปูทางเดินด้วยซีเมนต์และหินอ่อน พร้อมตกแต่งด้วยกรวดก้อนเล็กสีขาว มีลักษณะคล้ายกับสวนหลังบ้านของประเทศญี่ปุ่น

.

 

ภาพรวมภายในเน้นให้มีการตกแต่งเรียบง่าย เลือกใช้โครงสร้างไม้และเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น ตามแบบฉบับการตกแต่งสไตล์มินิมอล พร้อมติดตั้งประตูกระจกบานเลื่อนเพื่อเชื่อมต่อพื้นที่ภายในสู่ธรรมชาติภายนอก

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 176 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงใหญ่ และห้องซักล้าง พร้อมพื้นที่นั่งเล่นบริเวณนอกบ้าน เป็นอีกหนึ่งบ้านหลังใหญ่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางขึ้นไปค่ะ

ที่มา : decoist

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)