บ้านน็อคดาวน์นั้นนับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีข้อดีคือการก่อสร้างที่รวดเร็วฉับไว และงบประมาณที่สามารถกำหนดได้ค่อนข้างชัดเจน ทำให้เราหายห่วงในเรื่องของระยะเวลาสร้างบ้านและงบประมาณไปได้เปราะหนึ่ง

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็มีตัวอย่างของ บ้านน็อคดาวน์ขนาดเล็ก มาฝากเพื่อนๆ กัน เป็นบ้านของ คุณแพรว วังน้อย ผลงานก่อสร้างโดย Thaihomeindy บริษัทรับสร้างบ้านน็อคดาวน์ของคนไทย โดยหลังนี้มีจุดเด่นการจัดสรรองค์ประกอบที่เรียบง่ายแต่ลงตัวบนพื้นที่ขนาดกะทัดรัด ตามมาชมกันเลย

 

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ตัวโครงสร้างเป็นเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ฝาโทนสีฟ้าอมเทา ดีไซน์ตัวบ้านยกพื้นสูงใต้ถุนโปร่ง หลังคาทรงลาดเอียง ด้านหน้ามีระเบียงต้อนรับก่อนเข้าสู่ตัวบ้านซึ่งเป็นมุมพักผ่อนรับลมชมวิวนอกบ้าน

 

นอกชานปูพื้นด้วยหินและแผ่นคอนกรีต ประดับประดาบริเวณก่อนทางขึ้นระเบียงด้วยกระถางต้นไม้คอนกรีตทรงโมเดิร์น

 

ระเบียงไม้สุดโปร่ง จัดเป็นมุมทานข้าวนอกบ้านได้สบายๆ

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ส่วนนี้คือห้องโถงที่รวมองค์ประกอบการใช้งานทุกอย่างเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นโซนนั่งเล่นที่มีโซฟา มุมเคาน์เตอร์ที่มีซิงค์ล้างจานสำหรับทำอาหารเล็กๆ น้อยๆ พร้อมตู้เย็นเล็กๆ

 

ในส่วนของการตกแต่งนั้น ผนังตกแต่งลวดลายคลาสสิกที่สวยงาม ปูพื้นด้วยไม้ให้บรรยากาศที่อบอุ่น ส่วนฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมพร้อมฝังไฟ LED สีฟ้าสร้างบรรยากาศที่น่าตื่นตาตื่นใจ

 

จากห้องโถงนี้ จะเชื่อมต่อไปยังห้องนอนและห้องน้ำ

 

ห้องนอนแสนหวาน ตกแต่งด้วยเตียงดีไซน์สุดคลาสสิกและผ้าปูเตียงโทนสีชมพู

 

ส่วนห้องน้ำก็มีฟังก์ชันที่เรียบง่าย เพียงพอต่อการใช้งาน

 

แบบแปลนบ้าน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง พร้อมระเบียง พื้นที่ใช้สอยรวม 30 ตารางเมตร ในงบประมาณก่อสร้าง 350,000 บาท สำหรับใครที่สนใจอยากมีบ้านหลังเล็กกะทัดรัดที่สวยเรียบง่ายแบบนี้ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จากช่องทางท้ายบทความนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thai Home Indy

Facebook : Thai Home Indy

Facebook Messenger : m.me/thaihomeindy

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ