กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านยกพื้นชั้นเดียวขนาดเล็ก หลังนี้เป็นบ้านของคุณ กาญจนา ทองขวัญ ชัยชุมพล ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์อยู่ในตัว ตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้นสูง มีโรงจอดรถและระเบียงทางเข้า ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีฟ้าและโทนสีเหลือง ส่วนดีไซน์เป็นบ้านทรงโมเดิร์นที่มีรายละเอียดของเส้นสายเรขาคณิต ไม่ว่าจะเป็นหลังคาทรงลาดเอียง ระแนงหน้าบ้าน รูปทรงของหน้าต่างและประตู

 

พื้นที่หน้าบ้านนั้นถูกประดับด้วยของตกแต่ง มีทั้ง กระถางต้นไม้ และหุ่นรูปแกะสำหรับแต่งสวน

 

นอกจากนี้ บริเวณสวนหน้าบ้าน ยังมีศาลาไม้ไผ่สำหรับนั่งเล่นพูดคุยด้วย

 

ส่วนแรกของบ้านหลังนี้คือระเบียงทางเข้า เป็นมุมพักผ่อนและมุมรับแขก ตกแต่งด้วยของประดับต่างๆ มีทั้งชิงช้าไม้ไผ่  กระถางต้นไม้  ชั้นวางของไม้ และชุดโต๊ะไม้แบบธรรมชาติ

ชิงช้าไม้ไผ่สำหรับนั่งเล่น

 

กระถางต้นไม้และชั้นวางของ

 

มุมจิบกาแฟตรงระเบียง

 

ชั้นวางไม้ สำหรับวางของตกแต่ง

 

ชุดโต๊ะทานข้าวนอกบ้าน

 

ประดับพื้นที่ระเบียงด้วยพืชห้อยแขวน

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในบ้านกันเลยครับ ส่วนนี้คือห้องโถงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือดูทีวี มีโซฟาทรงตัวแอลสำหรับเอนกายสบายๆ ตกแต่งผนังด้วยโทนสีเขียวอ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีขาว

 

โซฟาขนาดใหญ่ สำหรับเอนกายผ่อนคลายทุกอิริยาบท

 

ภาพนี้คือห้องครัว ตกแต่งอย่างสดใสด้วยพื้นหลังโทนสีขาว เสริมด้วยกระเบื้องลายโมเสคข้าวหลามตัด ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอลพร้อมเตาแก๊สและช่องดูดควันแบบบิวท์อิน พร้อมด้วยตู้แขวนสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง และ 1 ห้องครัว สำหรับบ้านโมเดิร์นหลังนี้ เรียกได้ว่ามีการออกแบบที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่ก็เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ในด้านการตกแต่งที่ดูสดใสไม่น้อย หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากมีบ้านหลังเล็กดีไซน์เรียบง่ายกันนะครับ

ที่มา : กาญจนา ทองขวัญ ชัยชุมพล

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ