ถ้าจะพูดถึงบ้านไม้ นับได้ว่าเป็นบ้านที่สามารถสรรสร้างให้ออกมาสวยงามได้ตามความต้องการ เนื่องจากเส้นสายความสวยงามของตัวมันเองแล้วยังแกะสลักได้ง่ายอีก บ้านไม้ทรงไทย จึงเป็นสถาปัตยกรรมไทยที่เราได้พบเห็นจนชินตาตั้งแต่รุ่นคุณปู่คุณย่ามาช้านานแล้ว

คราวนี้ ในบ้าน จึงมาพร้อมกับ แบบบ้านไม้ยกพิ้นสูง หลังคาเพิงหมาแหงน แต่งเสาด้วยอิฐมอญโดดเด่น ผลงานจากคุณ ดีเจ ยิ่งรัก มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ตามไปดูรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง เสาบ้านแต่งด้วยอิฐมอญแดงเพิ่มความแข็งแรง ทางขึ้นตรงชานบ้านมีการทำระแนงไม้เพื่อความโปร่งโล่ง ระเบียงดัดแปลงเป็นที่นั่งสำหรับพบป่ะ ต้อนรับแขก เมื่อมาเยือนไปพลางๆ

 

ภายในจะเน้นการตกแต่งโตยการใช้ไม้ขัดเงาสวย เรียบเนี้ยบ ประตูไม้เพิ่มบานกระจกใส ช่วยให้บ้านขนาดเล็ก ดูโปร่งโล่ง สบาย มากยิ่งขึ้น

 

ภายในห้องขนาดพอดี ตกแต่งเพดานด้วยโคมไฟระย้าลายดอกไม้ ช่วยเพิ่มความอบอุ่นแก่ห้อง หากจะเลือกเฟอร์นิเจอร์คสรเลือกไม้เนื้อเดียวกับบ้าน เพื่อให้เกิดความกลมกลืน และลงตัวอย่างเหมาะสม

 

ใต้ถุนบ้านสามารถจัดมุมสำหรับนั่งเล่น หลบร้อนในช่วงบ่ายๆ ได้เป็นอย่างดี หรือจะผูกเปลไกลนอนเล่นผ่อนคลายได้อย่างเพลิดเพลิน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 450,000 บาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านของตัวเองกันได้เลยค่ะ

ที่มา : ดีเจ ยิ่งรัก

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^