พบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย โทนสีส้ม น่าอยู่ ผลงานจาก Boy Nakorn Juk เหมาะกับครอบครัวขยาย ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังไล่สีส้มโทน อ่อน – เข้ม หลังคาทรงปั้นหยาสองชั้นสีน้ำเงิน เสาด้านหน้าแต่งหินทรายสีน้ำตาลอ่อน พร้อมติดตั้งโคมไฟเพื่อเพิ่มแสงสว่างให้แก่ตัวบ้าน

 

ชานบ้านด้านหน้า สำหรับต้อนรับแขก ระเบียงเหล็กฉลุลวดลายสวย ปูพื้นหินอ่อนสีน้ำตาลดูมีมิติ และเพิ่มระแนงเหล็กสีน้ำตาลด้านบน

 

ประตู และหน้าต่างกระจกสีดำ มองเห็นด้านเดียว เพื่อสามารถมองวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างทั่วถึง และช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่ง สบายไม่อึดอัด

 

การตกแต่งภายใน ผนังทาสีฟ้าสบายตา เพดานสีขาวแบบหลุม เพื่อให้บ้านดูสูง โล่ง โปร่งขึ้น ติดตั้งโคมไฟระย้าเพื่อเพิ่มแสงสว่างให้ความอบอุ่นให้แก่ตัวบ้าน

 

ห้องน้ำ ผนังใช้กระเบื้องสีฟ้า และตกแต่งลายดอกไม้ แยกส่วนโซนเปียกแห้ง ส่วนพื้นสีเขียวแต่งโมเสท ดูสะอาด น่าเข้าไปใช้งาน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 119 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.12 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองได้เลย

ที่มา : Boy Nakorn Juk

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^