เมื่อนึกถึงบ้านสไตล์ลอฟท์ หลายคนอาจจะนึกถึงบ้านที่มีลักษณะผนังปูนเปลือยเป็นหลัก แต่อันที่จริงแล้วยังรวมไปถึงวัสดุอื่นๆ เช่น ไม้ โดยมุ่งเน้นในความงามและความเป็นธรรมชาติของเนื้อวัสดุที่ปราศจากการตกแต่ง และมักออกแบบอาคารให้สูงโปร่ง เพดานไร้ฝ้า

ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านไม้สไตล์ลอฟท์ ที่ถูกดัดแปลงมาจาก โรงนาเก่า ให้กลายเป็นที่พักอาศัยในบรรยากาศแบบครอบครัวที่แสนอบอุ่น ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามของป่าเขา ไปชมกันเลยครับ

Lucky 4 ranch เป็นโรงนาเก่าตั้งอยู่ที่ เมืองคาตาลโด รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ลักษณะบ้านขนาดชั้นครึ่ง โครงสร้างเดิมจากไม้ของโรงนาซึ่งให้ความเป็นธรรมชาติดั้งเดิม หลังคารูปทรงจั่วเล่นระดับสองชั้น ตัวบ้านต่อเติมพื้นที่ระเบียงด้านหน้า

 

รอบตัวบ้านติดตั้งกระจกใสแต่งขอบไม้สีน้ำตาล ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้แก่ภายในบ้าน ทางเข้าบ้านออกแบบได้ถึงสามทาง คือด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังของโรงนาซึ่งเป็นประตูบานเลื่อนโกดังขนาดใหญ่

 

บริเวณระเบียงหน้าบ้านเป็นโครงสร้างวัสดุจากไม้ทั้งหมด ซึ่งเนื้อวัสดุให้ความเป้นธรรมชาติ ตกแต่งผนังด้วยโคมไฟสีส้มนวลรูปทรงโบราณที่ให้ความสวยงามคลาสสิคได้เป็นอย่างดี ชุดโต๊ะไม้ที่ถูกจัดวางเอาไว้ เป็นมุมพักผ่อนสำหรับชื่นชมทัศนียภาพรอบข้างที่ร่มรื่นสวยงาม

 

ภายในตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาว เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้ธรรมชาติซึ่งคุมโทนสีและการตกแต่งของบ้านได้อย่างลงตัว พื้นที่ภายในโปร่งโล่งด้วยเพดานยกสูง โซฟาสีครีมรูปทรงตัวแอลและพรมลวดลายสวยงามถูกจัดวางในพื้นที่ห้องนั่งเล่น

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นมาพร้อมกับเคาน์ครัวรูปทรงตัวแอล และตู้ ชั้นวาง และโต๊ะทำอาหาร ที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว โดยห้องครัวตั้งอยู่พื้นที่ใต้บันไดทางขึ้นชั้นลอย ซึ่งเป็นการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

.

 

บริเวณชั้นลอยถูกตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนอีกมุมหนึ่ง รอบด้านได้รับแสงสว่างจากกระจกแต่งขอบไม้ ด้านบนสวยงามด้วยคานไม้โครงสร้างของหลังคา

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับไอเดียการแปลงโฉมจากโรงนาเก่าๆ ให้กลายเป็นบ้านพักบรรยากาศแสนอบอุ่นสำหรับครอบครัว ซึ่งแวดล้อมไปด้วยธรรมาติร่มรื่น หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บในบ้านกันนะครับ

ที่มา: upticstudios

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?