กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านตากอากาศสไตล์ร่วมสมัย มาฝากค่ะ เป็นดีไซน์บ้านชั้นเดียว ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง ช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตา มีพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านรับความสดชื่นจากสวนเขียวชอุ่ม เป็นบ้านจากคุณ Kate ลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ โครงสร้างอิฐฉาบปูน ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสบายตา เพิ่มลูกเล่นให้กับเสาโดยการกรุแต่งกระเบื้องหินเทียสีอ่อน หลังคามุงกระเบื้องลอนสีแดงทรงปั้นหยาเล่นระดับ สะท้อนความสวยงามร่วมสมัยในแบบไทยๆ

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีเข้ม พร้อมจัดวางโต๊ะไม้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นจากธรรมชาติ ในวิวสวนสีเขียวสด

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางสว่างปลอดโปร่ง ฝ้าเพดานและผนังตกแต่งด้วยโทนสีขาว ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องสีขาวเงา ประดับไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์คลสสิค ก่อเกิดเป็นความสวยงามเรียบง่ายแต่ก็ดูเป็นธรรมชาติ

 

ในส่วนของห้องครัว ตกแต่งด้วยโทนสีขาวต่อเนื่องมาจากห้องนั่งเล่น เคาน์เตอร์ครัวปูนก่อชิดติดผนังปูท็อปสีดำเงา มีพื้นที่ใช้สอยขนาดพอเหมาะ โดยติดตั้งหน้าต่างเพื่อช่วยระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ห้องนอนเน้นการตกแต่งเรียบง่าย แต่ก็เคล้าไปด้วยบรรยากาศโล่งสบาย เฟอร์นิจอร์ที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นวัสดุไม้สีเข้ม ประดับด้วยภาพติดผนังลายโบราณ สะท้อนการตกแต่งสวยงามตามแบบฉบับบ้านไทย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่ย และเฉลียงหน้าบ้าน เป็นบ้านเช่าที่ลงประกาศไว้ใน Airbnb มีทำเลที่ตั้งอยู่ในหาดอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ หากชาวเว็บท่านไหนสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : airbnb

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)