สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ ตัวบ้านตกแต่งด้วยดีไซน์ทันสมัย ผสมผสานกับการเลือกใช้โทนสีสด ยิ่งขับให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมากขึ้น การออกแบบมุ่งเน้นให้มีพื้นที่ใช้ครบถ้วน เพื่อการอยู่อาศัยที่สะดวกสบาย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก แบบบ้าน แสงตะวัน ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวแซมเทา กรุแต่งเพิ่มดีเทลด้วยกระเบื้องหินเทียมเลียนสีธรรมชาติ เสริมความโดดเด่นให้กับบ้านตัวบ้านด้วยครีบปูนสีส้มสด หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน มาพร้อมช่องหน้าต่างขนาดเล็กช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ

 

ห้องด้านในตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ซึ่งช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดูอบอุ่นผ่อนคลายมากขึ้น บวกกับการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสยิ่งเพิ่มความปลอดโปร่งได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

สำหรับห้องครัว ผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวสลับสีส้ม เคาน์เตอร์ครัวก่อปูนรูปตัวแอลปูกระเบื้องสีส้ม ปิดทับด้วยท็อปสีดำ มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานที่จำเป็นอย่างเตาหุงต้ม ซิงค์ล้างจาน และเครื่องดูดควัน ตลอดจนตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างสูงสุด

 

ห้องน้ำด้านในแบ่งออกเป็นสองห้อง โดยแต่ละห้องจะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องนี้ผนังกรุกระเบื้องสีชมพูดทั้งหมด เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายทางขาว-ดำ พร้อมแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1.2 ล้านบาท (รวมเหล็กดัด ม่าน ท่อระบายน้ำ) มีพื้นที่ใช้สอยราว 97 ตารางเมตร เรียกได้ว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันในพื้นที่ขนาดกะทัดรัด หากชาวเว็บท่านไหนสนใจแบบบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 098-164-7662

Line : 0874456098

Facebook : แบบบ้าน แสงตะวัน

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)