สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านตากอากาศสไตล์คอเทจเทจ บ้านไม้ขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ภายในกรุแต่งด้วยไม้โทนสีอบอุ่น แฝงไปด้วยกลิ่นอายแบบรัสติค เป็นโปรเจ็กต์การออกแบบจาก Unit7 Architect ลองไปติดตามกันเลยค่ะ

M COTTAGE บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ปิดช่องว่างบริเวณใต้ถุนด้วยระแนงไม้สีเข้ม ป้องกันสัตว์อันตรายเข้าไปทำรัง โครงสร้างภายนอกก่อด้วยปูนทาทับด้วยสีขาว ประกอบเข้ากับวัสดุไม้ทั้งหลัง ผสมผสานกับฐานหินลวดลายธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่ว พร้อมติดตั้งช่องรับแสงและหน้าต่างกระจกที่มีความสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน เพื่อดึงความสดชื่นเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างสูงสุด

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงกว้างขวาง ปูด้วยพื้นไม้และล้อมรั้วไม้โทนสีเดียวกับบ้าน พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้สำหรับนั่งทานข้าว จิบกาแฟ หรือพักผ่อนรับลมระหว่างวัน ประดับเพิ่มความสวยงามด้วยพุ่มดอกไม้สีสด ขับให้บ้านดูมีชีวิตชีวาและกลมกลืนไปกับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างลงตัว

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ยังคงเน้นการตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก ไม่ว่าจะเพดานไม้สนไร้ฝ้าโชว์คานสวย ผนังรูปทรงท่อนไม้ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ และพื้นไม้สีเข้มเคลือบเงา พร้อมทั้งมีการจัดวางองค์ประกอบของเฟอร์นิเจอร์และของประดับต่างๆ ได้อย่างเป็นสััดส่วน

 

ห้องโถงกลางดีไซน์รัสติค ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์สีพื้นโทนสว่าง ที่ช่วยให้บ้านดูสบายและไม่มืดทึบ ประดับด้วยไม้กระถางสีสดสร้างบรรยากาศชุ่มชื่น ผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าแก่ เพิ่มความคลาสสิคและความสวยงามแบบดั้งเดิม

 

พื้นที่บางส่วนกรุแต่งด้วยผนังลายหิน ดังเช่น เตาผิงที่เห็นอยู่ภาพ ซึ่งนอกจากจะเป็นตัวกักเก็บความร้อนได้ดีแล้ว มันยังช่วยเติมเต็มความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติให้กับบ้านหลังนี้ได้อีกด้วย

 

สำหรับห้องนอน เป็นห้องขนาดเล็กที่มีเพดานไม่สูงมากนัก จึงจำเป็นต้องใช้การตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพื่อปรับให้ดูสว่างและไม้อึดอัด ประกอบเข้ากับแสงไฟสลัวจากโคมไฟทรงวินเทจ ยิ่งช่วยให้ห้องอบอวลไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลายและอบอุ่น

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับแบบบ้านสไตล์คอทเทจที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ ถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างหรือเปล่าเอ่ย? หากใครชื่นชอบบ้านคอทเทจหลังนี้ ก็สามารถนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้เลยนะคะ

ที่มา : u7arc

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)