ว่าด้วยเรื่องของห้องนอนแล้ว นอกจากจะต้องมีเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งครบรอบด้าน ยังมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เป็นเรื่องใหญ่มากพอควร อย่างเช่น ที่นอน หมอน มุ้ง ซึ่งเป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้คุณนอนหลับได้สบายขึ้น

วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับไอเดียการแต่งห้องนอน จากคุณ สมาชิกหมายเลข 957890 ที่ได้เนรมิตรของนอนจากฟูกเก่าๆ เพียงชิ้นเดียว ให้เป็นห้องนอนสไตล์โมเดิร์นสุดสวย ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน งานนี้เน้นทำเองด้วยงาน DIY ประหยัดไปได้เยอะเลยค่ะ

 

เนรมิตห้องนอนบ้านๆ ให้เป็นห้องนอนโมเดิร์น เน้นประหยัดด้วยงาน DIY สบายกระเป๋าไปอีก

(โดย สมาชิกหมายเลข 957890)

สวัสดีครับ กระทู้นี้ผมจะมารีวิวการทำห้องนอนในงบจำกัด และ เน้นทำเองซะส่วนใหญ่ครับ

 

เริ่มต้นผมได้ซื้อบ้านเมื่อช่วงประมาณปีที่แล้ว โดย ณ ตอนนั้นกว่าจะได้บ้านมาค่อนข้างจะหืดขึ้นคอกันเลยทีเดียว เพราะมีเหตุให้ย้ายจากบ้านหลังเก่าที่อาศัยคนอื่นอยู่แบบกระทันหัน ทำให้ทุกอย่างฉุกละหุกไปหมด

โดยต้องใช้เงินทีมีเก็บอยู่อันน้อยนิด วางดาวน์ และ ทำเรื่องต่างๆเพื่อให้ได้เข้าอยู่บ้านหลังนี้ ช่วงเข้าอยู่แรกๆต้องอยู่แบบพออยู่ได้ไปก่อน สภาพห้องจึงเป็นแบบนี้ครับ

 

 

 

หลังจากอยู่แบบนั้นมาได้ซักพัก ก็เริ่มจะเก็บเงินได้นิดหน่อย เลยคิดจะทำ ห้องนอนให้เป็นห้องนอนในแบบที่ผมอยากทำแต่ concept คือ เน้นประหยัด และ เน้นทำเอง ก็เริ่มหาแนวทางจาก pinterest และ เว็ปอื่นๆ และเอามาปรับใช้ตาม concept ที่วางไว้

โดยเริ่มจาก ซื้อบัวสำเร็จรูปจากห้างสะดวกซื้อทั่วไป และ เอาไปเข้ามุม 45องศา เพื่อทำเป็นเหมือนผนัง บิวท์อิน และที่ขาดไม่ได้คือ วอลเปเปอร์ อันนี้หามาจากเน็ทอันที่เค้าลดราคาเหลือม้วนละ 300บาท

 

 

 

 

พอได้อุปกรณ์ที่ต้องการมาจึงขอแรงเพื่อน และ น้อง ที่บริษัทมาช่วยกันติด โดยเริ่มจากติด วอลเปเปอร์ ก่อน

 

หลังจากนั้นก็เริ่มติดบัวผนัง

 

 

กาวตะปู คือพระเอกของงานเลยครับ

 

กลัวไม่อยู่อัด พุก และ น็อตเกลียวปล่อย เข้าไปอีกชั้นครับ กลัวหล่นครับ

 

หลังจากนั้นก็สั่ง เฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนเข้ามาติดตั้ง

 

หลังจากติดตั้งเสร็จ ก็รอสั่งที่นอน

 

 

 

ชุดเครื่องนอน  ณ.ตอนนั้น เป็นช่วงปลายปีพอดีเลยได้สินค้าที่โรงงานเซลล์มา 1200บาท ครับชุดนี้  ประหยัดไปเยอะเลยครับ

 

หลังจากสั่งที่นอน และ ปูผ้าครับ

 

 

หลังจากนั้นเดินหา พรอป ที่ ikea มาใส่เพื่อไม่ไห้ดูโล่งจนเกินไปครับได้มาเล็กๆน้อยๆครับ เน้นประหยัดเช่นเดิม

 

 

 

ผมว่ายังขาดโคมไฟเลยไป ikea อีกรอบ เพื่อหามาเติมหัวเตียง แต่ concept ผมเน้นประหยัด เลยซื้อแบบไม่แพงมา DIY เองครับ ถ้าจำไม่ผิดประมาณ 6xx  ได้มา 1 คู่ ซ้าย-ขวา เอามาพ่นสีเอาครับ เพราะขาแบบถูกมีแต่สีดำ

 

 

 

 

 

และสุดท้าย ก็หาอะไรมาใส่หัวเตียงอีกนิดครับเพราะดูแล้วยังโล่งๆอยู่ เลยได้เหล็ก 2ชั้นนี้มาครับ ลงมือติดตั้งเองครับ เป็นอันจบ โปรเจคแต่งห้องนอนครับผม

 

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านกันนะครับ หวังว่าคงได้อะไรไม่มากก็น้อยครับ สำหรับการรีวิว การแต่งห้องนอน แบบประหยัด และ เน้นทำเองครับ ขอบคุณครับ

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 957890

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^