บ้านไม้ ยังคงเป็นบ้านที่ครองใจชาวไทยมาอย่างช้านาน เนื่องจากความสวยงามของเนื้อไม้ เมื่อสร้างเป็นบ้านแล้วดูงดงามโดดเด่น ที่สำคัญแข็งแรงทนทาน เป็นเสน่ห์เฉพาะที่วัสดุแบบอื่นเทียบไม่ได้

ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ บ้านไม้สไตล์รัสติคโชว์พื้นผิวธรรมชาติ จากต่างประเทศ ที่ดูแล้วให้ความคลาสสิค เหมากับการพักผ่อน ให้ความอบอุ่นไม่น้อย หากเพื่อนๆ สนใจ ตามมาชมกันเลยค่ะ

 

ลักษณะบ้านชั้นครึ่ง ยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ผนังภายนอกใช้ไม้ท่อนซุงขัดเงา หลังคาทรงหน้าจั่วสีเขียวให้ความสดใสแก่บ้านโทนสีน้ำตาลได้ดี มรบันไดไม้ทางขึ้นรอบบ้าน โชว์พื้นผิวธรรมชาติได้อย่างงดงาม

 

ประตูทางเข้าด้านหน้าใช้ไม้ท่อนใหญ่ขนาบสองข้าง พร้อมประตูไม้แกะสลักมีลวดลาย ติดตั้งโคมไฟเพิ่มแสงสว่างพร้อมเก้าอี้จักรสาน เพื่อแขกที่มาเยี่ยมสามารถนั่งรอด้านหน้าได้ ไม่ต้องยืนคอยให้เมื่อยขา

 

จะเห็นได้ว่า ชานบ้านด้านข้างมีการจัดโต๊ะเก้าอี้ พร้อมประดับประดาด้วยดอกไม้เพิ่มความสดใสให้แก่บ้าน ส่วนหน้าต่างใช้บานกระจกใส แต่งขอบสีเขียว ช่วยในเรื่องถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

 

ภายในยังคงเน้นการโชว์พื้นผิวธรรมชาติของงานไม้เช่นเดิม เสริมกลิ่นอายสไตล์รัสติคด้วยเตาผิงหิน ซึ่งในประเทศไทยอาจไม่จำเป็น แต่การใช้งานหินมาผสานเข้ากับงานไม้แบบนี้ ก็ให้มุมมองที่สวยงามและสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ในบ้านเราด้วยค่ะ

 

อ่างล้างหน้ารูปทรงเหมือนไม้ซุง ดีไซน์แปลกไม่เหมือนใคร แต่สะท้อนถึงความเป็นธรรมชาติแบบรัสติคได้อย่างเต็มเปี่ยม เข้ากับบ้านไม้หลังนี้ได้อย่างไม่มีที่ติ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านไม้ที่ถือว่ามีเสน่ห์ น่าอยู่ไม่น้อยทีเดียว หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองได้เลยค่ะ

ที่มา : goodshomedesign

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^