กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวก่อสร้างบนที่ดินหน้ากว้าง 13 เมตร ลึก 15.5 เมตร ตกแต่งเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความทันสมัยสวยงาม พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

JERICA เป็นแบบบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง โครงสร้างบ้านยกพื้นสูง ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมโดดเด่นด้วยหลังคาทรงปีกนก ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวตัดกับตัวฐานสีเทา ผนังใต้หลังคากรุแต่งด้วยกระเบื้องหินเทียมช่วยเพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูสะดุดตามากขึ้น

 

ตัวบ้านล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กดูเป็นสัดส่วน บริเวณข้างต่อเติมหลังคาก่อฉากปูนปิดกั้น ก่อเกิดเป็นพื้นที่ขนาดย่อมสำหรับจอดรถยนต์และปรับเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์

 

สำหรับแบบแปลน จากเฉลียงทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ด้านในเป็นมุมทำครัวและห้องน้ำ ทางฝั่งขวามือเป็นห้องนอนเล็ก 2 ห้อง และห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ก่อสร้างราว 200 เมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง เฉลียงหน้าบ้าน และโรงจอดรถ สำหรับใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ ก็ลองนำแบบบ้านกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : hhomedesign

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)