สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะขอพาทุกท่านไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์บ้านชั้นครึ่งขนาดกลาง โครงสร้างบ้านทรงสูงโปร่งออกแบบในรูปทรงทันสมัย ตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน เป็นผลงานจากคุณ นายธนเดช เจริญในโชค เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยขัดมันผสมผสานไปกับผนังสีแดงเลือดหมู ผนังใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้ม มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อมล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กสีดำ เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนรับลมธรรมชาติและชมวิวนอกบ้าน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางตกแต่งในโทนสีขาวเรียบง่าย ประดับด้วยโคมไฟแขวนแนวโมเดิร์น พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ไว้โดยรอบ ช่วยในการระบายอากาศและเปิดรับแสงสว่างเข้ามาภายในห้องได้อย่างทั่วถึง

 

ในส่วนของห้องชั้นบน ผนังแต่งแต้มด้วยสีขาวแซมด้วยสีเทาเข้ม มีประตูกระจกเชื่อมต่อไปยังระเบียงนอกห้อง เป็นอีกหนึงพื้นที่พักผ่อนชมวิวจากมุมสูง

 

ในส่วนของห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล จัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสัดส่วน และมีช่องระบายอากาศช่วยในการลดความอับชื้นภายในห้อง

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นครึ่ง ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 9 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ก็สามารถนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : นายธนเดช เจริญในโชค

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)