ในปัจจุบัน “บ้านน็อคดาวน์” หรือบ้านสำเร็จรูป ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยการก่อสร้างที่สะดวก รวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถควบคุมงบประมาณได้แน่นอน ตอบรับความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำตัวอย่างบ้านน็อกดาวน์สวยๆ ตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เป็นบ้านของ คุณนิคและคุณพ่อสมคิด ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย BB HOME มาเป็นไอเดียในการสร้างบ้านให้กับเพื่อนๆ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันได้เลยค่ะ

 

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้ ประกอบด้วยโครงสร้างเหล็กและหลังคาเพิงหมาแหงน ช่วยระบายน้ำฝนได้เป็นอย่างดี ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำให้สามารถจอดรถบริเวณไต้ถุนบ้านได้ นอกจากนั้นยังช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

 

หน้าบ้านมีระเบียงกว้าง ล้อมรอบด้วยราวกั้นเหล็ก ส่วนพื้นและเพดาน ทำจากไม้ ติดด้วยพัดลมใบพัดสไตล์วินเทจ มีโคมไฟวอร์มไลท์ให้ความอบอุ่น และชุดรับแขกสำหรับพูดคุย นั่งเล่น รับลม ชมวิวธรรมชาติ

 

ด้านในเป็นห้องโถงกว้าง และห้องรับแขก พื้นกรุไวนิลมีลาย ให้ความอบอุ่น เป็นกันเอง เหมาะสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ

 

ห้องนอนปูพื้นด้วยวัสดุเดียวกันกับบริเวณห้องโถง ผนังห้องทำจากลามิเนต สีสว่าง ทำให้ภายในกว้างโล่ง โปร่งสบายยิ่งขึ้น

 

ส่วนห้องครัวตกแต่งผนังด้วยกรุกระเบื้อง มีเคาน์ทเตอร์บาร์สีขาว พร้อมเตาไฟฟ้าแบบบิวท์อิน พร้อมเครื่องดูดควัน ป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน

 

ด้านข้างมีหน้าต่างบานใหญ่ช่วยระบายอากาศ ทำให้พื้นที่ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด

ส่วนอีกด้านเป็น มุมซักผ้าเล็กๆ

 

ห้องน้ำมีปูพื้นด้วยกระเบื้องสีดำ ดูทันสมัย ทำความสะอาดง่าย ส่วนผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหยาบ มีอ่างล่างหน้าแบบบิวท์อิน

 

ส่วนอีกด้านเป็นโซนอาบน้ำ

 

โดยรวมแล้ว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1ห้องครัว พร้อมระเบียง งบประมาณในการก่อสร้าง 815,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

เบอร์โทรศัพท์ : 085-3005775, 063-5925658

LINE ID : bbhome2014

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?