พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดกับแบบบ้านที่นำมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้มากับบ้านสไตล์โมเดิร์นเคบิน ขนาดเล็กๆ ตกแต่งเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติ จะมีไอเดียอะไรแฝงอยู่บ้างนั้น เชิญรับชมกันได้เลย

micro cabin house (13)

เลือกทำเลของที่ตั้ง ให้อยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ดูพริ้วไหว เทควิวในทิศทางที่ต่ำกว่า จึงให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศหรือรีสอร์ทได้ดีเยี่ยม

micro cabin house (11)

ออกแบบบ้านขนาดเล็กๆ ใช้โครงสร้างเหล็ก ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาเพิงหมาแหงนลาดเอียงเล็กน้อยพองาม เน้นความสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ยกพื้นให้มีเสาลอย ดูโปร่งเบาไปในตัว

micro cabin house (8)

ออกแบบภายในแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่และฟังก์ชันรวมกัน มีพื้นที่พักผ่อนเพียงพอสำหรับ 2 คน และมีห้องนอน และห้องน้ำในตัว

micro cabin house (5)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไม้ และงานเหล็กเพิ่มเติม จัดวางได้อย่างเรียบง่าย บนพื้นไม้ ดูอบอุ่นและน่าใช้งานมาก

micro cabin house (4)

แบบบ้านขนาด 24 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณที่ 1 – 2 เสนบาท ต่อหลัง อาจจะแพงไปสักนิด จากวัสดุที่คอนข้างแพง หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ เชิญรับชมและนำไอเดียต่างๆนั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมบ้านหลังอื่นๆได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Designboom

micro cabin house (6) micro cabin house (7) micro cabin house (9) micro cabin house (10) micro cabin house (12) micro cabin house (14) micro cabin house (1) micro cabin house (2) micro cabin house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...