ใครที่กำลังมองหาไอเดียการออกแบบบ้านพื้นที่กะทัดรัดให้มีฟังก์ชันครบครันกันอยู่ ลองมาชมแบบบ้านหลังนี้กันครับ เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นเนื้อที่ใช้สอยจำกัดแต่ออกแบบพื้นที่ใช้งานได้อย่างเพียงพอ ผลงานของ Maisons Confort Design บริษัทออกแบบสร้างบ้านจากประเทศฝรั่งเศส

แบบบ้าน 16x24A คือแบบบ้านขนาดเล็กที่เน้นการออกแบบสำหรับการใช้ชีวิตของคนโสดหรือคู่รัก ตัวบ้านยกพื้นสูง ออกแบบเป็นรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยโทนสีเทาเข้มและสีน้ำตาล ด้านหน้ามีเฉลียงต้อนรับ ประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบทรงสูง ทำให้การกระจายแสงธรรมชาติจากภายนอกสู่ภายในทำได้อย่างเพียงพอ

 

แบบแปลน

ภายในแบบแปลนถูกจัดสรรอย่างเรียบง่ายแต่เน้นฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เมื่อเปิดประตูเข้าไปในบ้าน จะพบกับห้องโถงที่รวมเอาการใช้งานของห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว และห้องครัว เข้าไว้ด้วยกันในสัดส่วนที่พอเหมาะ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตสำหรับสมาชิกไม่เกิน 2 คน ได้อย่างเพียงพอ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 35 ตารางเมตร เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบที่ทันสมัย เน้นความกะทัดรัด เพื่อการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

ที่มา : confortdesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ