การเป็นเจ้าของบ้านสวยๆ พร้อมสระว่ายน้ำสักหลัง เชื่อว่าจะต้องเป็นความใฝ่ฝันของเพื่อนๆ หลายคน ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็ขอหยิบไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นพร้อมสระว่ายน้ำ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและไอเดียในการออกแบบ และตกแต่งบ้านของเพื่อนๆ

สำหรับบ้านสวยหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Los Altos เมืองแห่งหนึ่งในรัฐ California เป็นผลงานการดีไซน์จาก Klopf Architecture ส่วนพื้นที่ภายนอกเช่น สวน และสระว่ายน้ำ ถูกออกแบบโดย  Outer Space Landscape Architects

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านเน้นความโปร่งโล่ง มีพื้นที่เปิดให้ลมลอดผ่านเย็นสบายได้ตลอดวัน หลังคาของบ้านเป็นหลังคาแบบผสมผสานกันระหว่างหลังคารูปทรงหน้าจั่ว และหลังคาแบบเรียบที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่ส่วนหลังบ้านออกแบบเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดพอประมาณ พร้อมลานกว้างรอบตัวสระ ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อการทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการออกกำลังกาย หรือการปาร์ตี้โดยเฉพาะ

 

ภายในบ้านถูกแบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน มีผนังกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว โดยมุมนี้เป็นมุมห้องรับแขกที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างครบครัน

 

บริเวณนี้เป็นส่วนของห้องครัวที่สะท้อนรสนิยมเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ผ่านการออกแบบห้องครัวในพื้นที่ขนาดใหญ่ พร้อมการตกแต่งชุดเครื่องครัวต่างๆ อย่างประณีต

 

ห้องนี้เป็นห้องสำหรับเด็ก จึงถูกออกแบบและตกแต่งอย่างสดใส มีเฟอร์นิเจอร์ และของเล่นเสริมสร้างพัฒนาการอย่างหลากหลาย

 

ห้องนอนถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นโทนสีขาวเพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ด้านข้างเป็นกระจกใสบานใหญ่ที่เผยให้เห็นบรรยากาศที่สวยงามจากด้านนอก

 

เช่นเดียวกับห้องนอน ห้องน้ำก็เน้นความเรียบง่ายเหมือนกัน ภายในตกแต่งด้วยผนังสีขาวเรียบๆ พร้อมติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์น พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวหลังนี้ หวังว่าจะเป็นไอเดียที่ถูกใจเพื่อนๆ ที่อยากมีบ้านในฝันสวยๆ แบบนี้กันนะครับ ^_^

ที่มา : home-designing

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?