บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่ผสมผสานระหว่างบ้านคลาสสิค และบ้านโมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกัน จึงได้บ้านที่มีความสวยงาม และมีกลิ่นอายแบบยุโรป และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Modern Tage House&Design ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ดีไซน์รูปทรงในรูปแบบร่วมสมัย ความโดดเด่นของบ้าน คือ หลังคาของบ้านที่ถูกผสมผสานกันระหว่างหลังคาทรงปั้นหยา หลังคาทรงมะนิลา และหลังคาแปดเหลี่ยม พร้อมมุงด้วยหลังคาแผ่นเรียบเกรดพรีเมี่ยม

 

ส่วนนี้เรียกว่า มุขหน้าต่าง หรือ มุขหน้าต่างเหลี่ยม มีลักษณะของห้องทรงแปดเหลี่ยมที่ขยายออกมาจากตัวบ้าน เหมาะสำหรับใช้เป็นห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น

 

บริเวณพื้นที่ด้านข้างของตัวบ้านเป็นอาคารที่จอดรถขนาด 3 คัน โดยออกแบบเปิดโล่ง ตัวอาคารเป็นหลังคาทรงมะนิลลาแบบสวยเด่น

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่ง บริเวณนี้เป็นภายในของมุขหน้าต่าง ซึ่งเป็นห้องทรงแปดเหลี่ยม มีบานหน้าต่างที่ให้มุมมองภายนอกได้ในมุมกว้าง เหมาะสำหรับตกแต่งเป็นมุมพักผ่อน

 

พื้นที่โถงกลาง มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง ผนังด้านในตกแต่งด้วยโทนสีขาว ที่ให้ความผ่อนคลาย และช่วยให้บ้านดูมีมิติ เพดานประดับด้วยโคมไฟดีไซน์หรูหรา

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในติดตั้งสุขภัณฑ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครบ พร้อมแบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอนช 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องพระ พร้อมที่จอดรถ 3 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 230 ตร.ม. งบก่อสร้างประมาณ 3.69 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?