สุดยอดบ้านพักอาศัยขนาดเล็กๆ ที่ ในบ้าน นำมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมครั้งนี้ มีชื่อว่า Montlake Spite House เป็นบ้านร่วมสมัย ท่ามกลางสวนสวย แตที่น่าเหลือเชื่อไปกว่านั้นคือ เมื่อตกแต่งภายในกันแล้ว มีผู้สนใจซื้อบ้านหลังนี้ในราคา 4 แสนบาทกันเลยทีเดียว น่าสนใจเป็นอย่างมาก ว่าแต่…ทำไมถึงขายได้ราคาดีแบบนี้ อย่ารีรอช้า ไปชมไอเดีย และการออกแบบของบ้านกันเลย

mini Home 1.4 meters (5)

ใช้สวนหย่อมที่ตกแต่งเพียงน้อยกับสนามหญ้าโล่ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สร้างพื้นที่พักผ่อนในสวน ดูร่มรื่น จัดอยู่ที่หน้าบ้าน ดูน่ารัก เข้ากับต้วบ้าน

mini Home 1.4 meters (8)

ด้วยรูปทรงที่แปลกตาของตัวบ้าน หน้าแคบเพียง 1.4 เมตร ออกแบบในแนวยาว ลึกไปด้านหลัง หลังคาทรงแบนหรือทรงสแลป ถูกนำมาตกแต่ง หน้าบ้านมีบันไดเล็กๆ ยกพื้นบ้านพองาม

mini Home 1.4 meters (7)

1 ห้องนอน อยู่ด้านในสุดของตัวบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ที่กว้างกว่าหน้าบ้าน มี 1 ห้องน้ำ ส่วนครัว ส่วนพักผ่อนครบครัน

mini Home 1.4 meters (1)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาว และสีไม้ธรรมชาติ จัดวางได้อย่างเรียบง่าย บนพื้นไม้ ดูอบอุ่นและน่าใช้งานมาก น่าอยู่มาก

mini Home 1.4 meters (2)

อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 77 ตร.ม. ซึ่งราคาก่อสร้างจริงๆข องตัวบ้านไม่รวมของตกแต่ง จะอยู่ที่ประมาณ 2 แสนบาท เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Inhabitat

mini Home 1.4 meters (6) mini Home 1.4 meters (3) mini Home 1.4 meters (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...