สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย “บ้านตากอากาศ” ก็นับว่าเป็นอีหหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ ครอบครัวนั้นมองหาบ้านที่ให้ความรู้สึกแบบพักผ่อนตามรีสอร์ทแบบนี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สวยงามลงตัว สะท้อนสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เชิญรับชมกันได้เลย

modern villa Materials cement and stone (6)

รอบๆ บ้านนั้นเป็นเนินเขา มีความลาดเอียงอยู่ ใช้สนามหญ้า และตกแต่งตามธรรมชาติด้วยต้นใหม้ใหญ่ เปิดมุมมองของตัวบ้านไปทิศทางที่ต่ำกว่า เพื่อการเทควิว สุดลูกหูลูกตา

modern villa Materials cement and stone (5)

บ้านโครงสร้างคอนกรีต รูปทรงบ้านที่เรียบง่าย หลังคาจั่วชายตาสั้น ดูแปลกตาก วัสดุตกแต่งจากหิน ดูมาดขึม สวยงาม มีช่องแสงกระจก สะท้อนงานดีไซน์สมัยใหม่

modern villa Materials cement and stone (9)

1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ภายในบ้าน ถึงว่าเพียงพอแล้วสำหรับบ้านตากอากาศ และมีฟังก์ชันพื้นฐาน รับแขก นั่งเล่น ทานอาหาร ครบครัน

modern villa Materials cement and stone (2)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ใช้ปูนเปลือยผสมกับงานไม้ สวยงามเรียบง่าย สีทูโทน ตกแต่ง เพียงน้อยไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเมื่อได้มาใช้งานพักผ่อน

modern villa Materials cement and stone (1)

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 8 – 9 แสนบาท ต่อหนึ่งหลัง นับว่าเป็นบ้านที่ลงตัวในขนาด ราคา และสวยงาม เป็นที่นิยมของครอบครัวสมัยใหม่ เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Inhabitat

modern villa Materials cement and stone (7) modern villa Materials cement and stone (8) modern villa Materials cement and stone (10) modern villa Materials cement and stone (11) modern villa Materials cement and stone (3) modern villa Materials cement and stone (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...