บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย ไม่เน้นการตกแต่งที่มีรายละเอียดค่อนข้างจุกจิก จึงสามารถผสานการตกแต่งแบบมินิมอลได้เป็นอย่างดี ดังเช่น บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ที่ได้ซีไซน์การตกแต่งที่เรียบง่าย ให้ความสวยงามลงตัวได้เป็นอย่างดี

ไอเดียบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน นำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เป็นการออกแบบโดยคุณ Somphon Sangkerd ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตา มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง

 

การตกแต่งบ้านเน้นที่ความเรียบง่าย ผนังภายนอกในโทนสีขาว ไม่ได้มีการตกแต่งหรือใส่รายละเอียดเพิ่มเติมให้ดูยุ่งเหยิง

 

ประตูทางเข้าออกแบบด้วยประตูกระตกใสบานใหญ่กินพื้นที่ผนังส่วนหน้าทั้งส่วน จึงให้ความโปร่งสบายได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องนั่งเล่น ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น ประกอบไปด้วยชั้นวางทีวีจากไม้ ชุดโซฟารับแขกในสีสันสดใส พร้อมโต๊ะไม้ขนาดเล็ก

 

บริเวณด้านนอก ถัดจากห้องรับแขกออกแบบให้เป็นพื้นที่พักผ่อนที่ให้แงสว่างส่องถึง จึงสามารถปลูกต้นไม้ขนาดเล็กได้ เป็นอีกมุมหนึ่งในบ้านที่ให้บรรยากาศที่สดชื่น ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

 

ห้องครัวออกแบบการใช้งานพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า โดยออกแบบเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังทั้งสองด้าน ทำให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่และคุ้มค่า

 

ไม่ไกลจากห้องครัว เป็นพื้นที่รับประทานอาหารที่ตกแต่งด้วยชุดโต๊ะไม้สีอ่อน ให้บรรยากาศที่เรียบง่าย ทั้งยังเชื่อมต่อพื้นที่ไปยังห้องนั่งเล่นอีกด้วย

 

ภายในห้องนอนยังเน้นการตกแต่งในสไตล์มินิมอล โดดเด้นด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินลายไม้ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น หน้าต่างบานใหญ่ให้ความโปร่งสบาย ช่วยสร้างบรรยากาศของการพักผ่อน

 

เป็นอย่างไรกันบ้านครับเพื่อนๆ สำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอลหลังนี้ นับว่าเป็นการผสานการออกแบบที่สวยงามลงตัว เพื่อนๆ สามารถไปรับชมภาพที่เหลือได้จากด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา: livingasean

ออกแบบ: Somphon Sangkerd

ถ่ายภาพ: Tanakitt Khum-on

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?