เพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ กันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำเอา แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ดีไซน์ตัวบ้านออกเป็นอาคารสองส่วน ให้ความสวยงามอย่างมีสมดุล มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น รูปทรงเลขาคณิต ตัวบ้านออกแบบเป็นอาคารสองส่วน โดยอาคารส่วนหน้ามีขนาดสองชั้น ในคณะที่อาคารส่วนหลังเป็นอาคารชั้นเดียว จึงสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย ทั้งสามารถออกแบบให้เป็นอาคารพาณิชย์ในส่วนหน้า เพื่อทำธุรกิจ หรือเป็นโฮมออฟฟิศก็ได้

 

อาคารส่วนหน้าออกแบบผนังโดยติดตั้งกระจกใสสีเขียวไว้ในพื้นที่ผนังส่วนใหญ่ของอาคาร จึงให้ความสว่างแก่พื้นที่ภายใน เหมาะสำหรับใช้เป็นส่วนทำงานเป็นอย่างยิ่ง ในขณะที่อาคารส่วนหลัง ติดตั้งบานหน้าต่างกระจกในขนาดที่พอเหมาะ ให้ความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับเป็นส่วนของการพักอาศัย

 

นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถขนาดสองคัน โดยเป็นพื้นที่โปร่งโล่ง ติดตั้งหลังคาเมทัลชีท ด้านหลังของบ้านต่อเติมขยายพื้นที่สำหรับใช้สอยประโยชน์อื่นๆ พร้อมมุงหลังคาเมทัชชีทเช่นเดียวกัน

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 345 ตารางเมตร มีราคาก่อสร้าง 2.85 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

โทร : 098-2876409

Line ID: art-home

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?