ปัจจุบันหลายคนเลือกที่จะหันมาประกอบอาชีพส่วนตัวกันมากขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจด้านการค้าขาย และการให้บริการ ซึ่งธุรกิจเหล่านี้ก็จำเป็นต้องมีพื้นที่พอเหมาะสำหรับการทำงาน วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย อาคารหลังเล็กสไตล์โมเดิร์น สำหรับการทำธุรกิจมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยเป็นอาคารของคุณ  Jane Hiran ไปชมกันเลยครับ

สำหรับหรับอาหารหลังนี้เป็นอาคารขนาดเล็กชั้นเดียว รูปทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น ถูกออกแบบมาเพื่อการทำธุรกิจขนาดเล็ก ซึ่งเจ้าของตั้งใจให้เป็น ‘ร้านทำผม’ ด้วยขนาดที่เล็กจึงทำให้มีงบประมาณในการก่อสร้าง และการดูแลที่ไม่สูง เป็นทางเลือที่น่าสนใจให้กับคนที่กำลังเริ่มธุรกิจ

 

ด้านผนังภายนอกของอาคารเป็นผนังไม้เทียมที่ตกแต่งด้วยสีเขียวมิ้นต์ยืนพื้น จึงให้ความสดชื่น หลังคาเป้นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องลอน พร้อมระแนงไม้สีขาว

.

 

สำหรับอาคารหลังเล็กสไตล์โมเดิร์น ในโทนสีเขียวมิ้นต์หลังนี้เป็นอาคารขนาดเล็กที่มีห้องเดียว งบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Jane Hiran

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?