พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านโมเดิร์น” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ มีความโดดเด่นเรื่องรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-1

ตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งให้เป็นลานโล่ง เทด้วยคอนกรีต และมีไม้ยืนต้นเพียงน้อยขึ้นอยู่ริมบ้าน สร้างบรรยากาศทื่ร่มรื่นแบบสมัยใหม่ รองรับการใช้งานดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด

Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-23

จัดสวนให้มีพื้นที่ภายในแบบสองอารมณ์ จากสนามหญ้า และลานคอนกรีต เติมเต็มความต้องการของครอบครัวได้ดีเยี่ยม

Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-3

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม ต่อกันเป็นชิ้นๆ แบ่งเป็นวัสดุที่ต่างกันออกไป

Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-2

ผนังไม้ และผนังคอนกรีต ตกแต่งสลับกันเป็นจังหวะ ผสมกระจกบานใหญ่ ที่เน้นเปิดมุมมองให้แก่ต้วบ้านได้สวยงามอีกด้วย

Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-4

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือเรียงต่อกันไปตามลำดับความสำคัญ

Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-7

ใช้พื้นที่ชั้นล่าง ส่วนรับแขก เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ และให้ชั้นสองเป็นส่วนของห้องนอนทั้งหมด มีการเล่นระดับพื้น แทนการกั้นผนัง ช่วยแบ่งฟังก์ชันแบบบ้านสมัยใหม่

Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-13

Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-8

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้พื้นไม้ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับผนังคอนกรีตปูเปลือย สีเทา ดำ สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-18

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิฐนำไอเดยข้างต้นนี้ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป อ้อ.. เกือบลืมบอกไป อยู่ในงบประมาณก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไปนะครับ
ที่มา : Homeworlddesign

Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-6 Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-9 Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-10 Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-11 Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-12 Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-14 Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-15 Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-16 Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-17 Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-19 Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-20 Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-21 Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-22 Pear-Tree-House-in-South-London-by-Edgley-Design-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...