สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นรูปทรงตัว L ดีไซน์เรียบหรู ทันสมัย พร้อมด้วยพื้นที่ทำกิจกรรมสำหรับครอบครัวใหญ่ จะน่าอยู่ขนาดไหนเราลองไปดูกันเลยดีกว่าค่า ^^

Flinders House เป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ออกแบบจาก Joss ลักษณะบ้านชั้นเดียวรูปทรงสี่เหลียมผืนผ้าติดกันสองหลัง โดยตัวบ้านจะใช้วัสดุไม้สีอ่อน ตัดด้วยหลังคา กรอบหน้าต่าง และกรอบประตูสีดำ ก่อเกิดเป็นดีไซน์สุดเฉียบและดูคลาสสิคในเวลาเดียวกัน

 

บริเวณหน้าบ้านจะเป็นสนามหญ้าสีเขียวพร้อมจัดให้มีพื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งสำหรับเด็กๆ และคนในครอบครัว อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ว่างไว้ให้สัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณได้วิ่งเล่นด้วย

 

ส่วนทางเข้าบ้านจะมีชานขนาดกลางและหลังคาแบบเปิด พร้อมเก้าอี้ตัวเล็กสำหรับพักผ่อนรับอากาศดีๆ ยามเช้า นอกจากนี้ บริเวณด้านข้างยังมีทางเดินทอดยาวไปยังประตูสีเขียวสามารถเปิดเข้าไปเจอกับห้องนั่งเล่น ห้องซักรีด และเป็นทางเชื่อมไปสู่บ้านอีกหลังหนึ่ง

 

ประตูบ้านจะใช้เป็นประตูกระจกกรอบดำบานใหญ่เพื่อให้แสงส่องผ่านเข้ามาภายในตัวบ้านได้อย่างเต็มที่

 

การตกแต่งภายในยังคงเน้นวัสดุไม้ตัดกับโทนสีดำและทาผนังสีขาวเพิ่มความสว่างให้กับห้อง เมื่อเข้าไปด้านในจะพบกับห้องโถงยาวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งประกอบไปด้วย ห้องครัว โต๊ะรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่น

 

ในส่วนของห้องครัวจะมีลักษณะเป็นห้องครัวบิ้วท์อินตกแต่งด้วยโทนสีพื้น เช่น สีดำ สีขาว และโทนสีน้ำตาลไม้

 

ถัดจากห้องครัวจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหารสีขาว ตามด้วยห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยโซฟาสีน้ำเงินเข้มประดับด้วยภาพถ่ายติดผนัง ส่วนประตูที่อยู่บริเวณห้องนั่งเล่นสามารถเชื่อมไปยังพื้นที่ของบ้านอีกหลังหนึ่งได้

.

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีขาวตัดกับพื้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ลายไม้

 

ห้องน้ำกว้างตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐแบบนูนสีขาวพร้อมอ่างอาบน้ำและเคาน์เตอร์วางของแบบติดผนัง

 

บ้านสองหลังนี้จะจัดสรรการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป หลังแรกจะเป็นพื้นที่ส่วนร่วมซึ่งประกอบไปด้วย ห้องครัว โต๊ะรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น และห้องซักรีด

ส่วนบ้านอีกหลังถือเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวของเจ้าของบ้าน โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ห้อง ห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง และห้องรับแขกหรือห้องนอนเสริม 1ห้อง และห้องน้ำขนาดใหญ่อีก 1 ห้อง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ กับแบบบ้านที่เราเอามาให้ชมกันวันนี้ ดูสวย เรียบง่าย แต่น่าอยู่มากเลยใช่ไหมคะ? ใครที่ชอบไอเดียออกแบบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำไปประยุกต์ใช้กับบ้านของตัวเองดูนะคะ ^^

ที่มา : archiblox

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)