พบเจอกันอีกแล้ว ขอต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน อีกเช่นเคย เชิญมาชมบ้านสองชั้น ที่ตกแต่งสวยงามสมัยใหม่ มาพร้อมสวนหย่อมขนาดกว้างขวาง กลางบ้าน เป็นบ้านวิลล่าที่รองรับครอบครัวใหญ่ๆ ได้สบายๆ เชิญชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ไปพร้อมกันเลย

Modern cement houses relaxation resort style (18)

ตั้งตัวบ้านอยู่กลางลานโล่ง ภายในรั้วบ้านนั้นออกแบบให้มีลานโล่ง ปลูกต้นไม้เอาไว้แบบสวนตามทะเลทราย รับกับพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง และสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ในชั้นสองอีกด้วย

Modern cement houses relaxation resort style (15)

Modern cement houses relaxation resort style (3)

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงกล่อง เว้นพื้นที่ เล่นมิติทั้งหลัง ใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ที่ยื่นยาวแบบบ้านสมัยใหม่ สวยงามไปกับผนังไม้ตีชิดในแนวตั้งที่ตกแต่งอยู่ กระจก โลหะ ถูกนำมาเติมแต่งให้แก่ตัวบ้านได้สวยงามแบบบ้านสมัยใหม่ยิ่งขึ้น

Modern cement houses relaxation resort style (17)

ออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอนในชั้นบน 4 ห้องนอน ส่วนชั้นล่างให้เป็นพักผ่อน รับแขก นั่งเล่น และครัว เต็มเปลี่ยนไปกับฟังก์ชันที่รองรับความต้องการของคนไทย และมีสระว่ายน้ำอยู่ชั้นสองแทนชั้นหนึ่ง เนื่องจากต้องการความเป็นส่วนตัว และการเทควิว

Modern cement houses relaxation resort style (11)

ตกแต่งภายในด้วยพื้นปูนเปลือย ตัดกับผนังสีขาวและงานไม้ และตกแต่งด้วยผนังหินอีกด้วย เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เน้นการพักผ่อนที่ผ่อนคลายเป็นที่สุด

Modern cement houses relaxation resort style (5)

แบบบ้านขนาดค่อนข้างใหญ่ที่พื้นใช้ใช้สอบยประมาณ 198 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมสระว่ายน้ำ และของแต่งบ้าน) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบเชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Archdaily

Modern cement houses relaxation resort style (19)

Modern cement houses relaxation resort style (1) Modern cement houses relaxation resort style (2) Modern cement houses relaxation resort style (4) Modern cement houses relaxation resort style (6) Modern cement houses relaxation resort style (7) Modern cement houses relaxation resort style (8) Modern cement houses relaxation resort style (9) Modern cement houses relaxation resort style (10) Modern cement houses relaxation resort style (12) Modern cement houses relaxation resort style (13) Modern cement houses relaxation resort style (14) Modern cement houses relaxation resort style (16)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...