พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ กลับมากับแบบ้านตากอากาศขนาดกลาง ที่ดีไซน์ในสไตล์มเดิร์นที่เรียบง่ายสะท้อนการใช้ชีวิตแบบสมัยใหม่ และเน้นการพักผ่อนที่อิงแอบไปกับธรรมชาติ รับชมไอเดียการตกแต่งกันเลย

Modern contemporary Home white and gray tone (3)

 

ตั้งอยู่ในตัวเมือง คล้ายเมืองตามชนบท ที่มีความสงบเงียบ ดีไซน์ตัวบ้านแบบโมเดิร์นร่วมสมัย ใช้ทางเดินเล็กๆนำไปสู่ตัวบ้าน ระหว่างทางเต็มไปด้วยพรรณไม้นานาชนิดที่รายล้อมอยู่ สร้างบรรยากาศที่น่าหลงไหล และชวนผ่อนคลายมากๆ

Modern contemporary Home white and gray tone (5)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต เลือกดีไซน์ในแนวยาว ผนังจากงานปูนเปลือยที่โชว์ลายไม้แบบในบางสวน สวยงามจับคู่กับหลังคาสแลปเก่ๆ ตกแต่งไปกับงานไม้และกระจก สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

Modern contemporary Home white and gray tone (4)

 

ภายในตกแต่งแบบโมเดิร์นมินิมอล เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวผสมกับบิวท์อิน เน้นการใช้งานง่าย และสวยงามในแบบฉบับสมัยใหม่ พื้นหินตัดกับผนังตกแต่งจากไม้ ยิ่งสะท้อนรสนิยมของผู้อาศัย มีระดีบเป็นที่สุด

Modern contemporary Home white and gray tone (9)

 

ด้วยแปลนบ้านแบบสมัยใหม่ บ้านหลังนี้จึงมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆครบครัน รองรับการพักผ่อนในรูปแบบของบ้านตากอากาศได้ดีเป็นที่สุด บนพื้นที่ใช้งานรวม 164 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้าง 1.8 – 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง)

Modern contemporary Home white and gray tone (16)

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน แทรกไอเดียดีๆไว้ตั้งมากมาย หวังว่าเพื่อนๆ คงจะถูกใจและนำไปต่อยอดกันให้เกิดประโยชน์นะครับ
ที่มา : Archdaily

Modern contemporary Home white and gray tone (15) Modern contemporary Home white and gray tone (1) Modern contemporary Home white and gray tone (2) Modern contemporary Home white and gray tone (6) Modern contemporary Home white and gray tone (7) Modern contemporary Home white and gray tone (8) Modern contemporary Home white and gray tone (10) Modern contemporary Home white and gray tone (11) Modern contemporary Home white and gray tone (12) Modern contemporary Home white and gray tone (13) Modern contemporary Home white and gray tone (14)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...