สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดการนำไอเดียและแบบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้มีไอเดียที่เป็นแบบบ้านสไตล์รัสติค ออกแบบให้เป็นบ้านกระท่อมกลางป่า หลังเล็กๆ ดูเข้ากับการใช้งานของครอบครัวขนาดเล็กเช่นกัน อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียกันเลย

small rustic House (5)

 

ด้วยทำเลของบ้านที่อยู่กลางป่า บนเนินเขา โดยรวมแล้วตัวบ้านดูเข้ากับบริบทได้ดี ช่วยเสริมให้แบบบ้านนั้นเข้ากับแบบบ้านสวน บ้านตากอากาศ ตกแต่งด้วยสนามหญ้าและไม้ยืนต้น ดูร่มรื่นและ ได้บรรรยากาศแห่งกระพักผ่อนอย่างแท้จริง

small rustic House (4)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย โดดเด่นด้วยหลังทรงคาจั่ว ดูน่ารักและเข้ากับบ้านรัสติคได้ดี ตกแต่งผนังไม้ทั้งหลัง มากับเฉลียงหน้าบ้านขนาดเล็กๆ รองรับกิจกรรมก่อนเข้าตัวบ้าน

ภายในนั้นออกแบบตามแบบบ้านตากอากาศ ที่มักจะมีเนื้อที่จำกัน ใช้ห้องโถงทำกิจกรรมทุกอย่าง ไอเดียครั้งนี้ มี 1 ห้องนอนบนชั้นลอย แต่ก็ยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันภายในเป็นพื้นที่ห้องนอน ส่วนฟังก์ชัน ครัว ทานอาหาร และ 1 ห้องน้ำแยกออกจากตัวบ้าน ก็มีมาอย่างครบครันเช่นกัน

small rustic House (8)

 

เลือกใช้พื้นไม้สีเข้ม เข้ากับผนังไม้เช่นกัน สร้างกลิ่นอายแบบย้อนยุคไปในตัว อบอุ่นไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ เล็กๆ น้อยๆ พอใช้งาน

small rustic House (6)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในขนาดที่ 42 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ไม่เกิน 2 แสนบาท นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆ สามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย เชิญชมภาพประกอบอื่นๆ ด้านล่างได้เลย
ที่มา : Tinyhouseswoon
small rustic House (7) small rustic House (1) small rustic House (2) small rustic House (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...