สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน พบกันเป็นแบบนี้เป็นประจำเช่นเคย และในวันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นคอจเทจ มาฝากเพื่อนๆ กันครับ ซึ่งเป็นบ้านที่ตั้งตระหง่านริมเชิงเขาที่มีวิวทิศทัศน์งดงาม สามารถรับชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้จากตัวบ้าน เราไปชมบ้านหลังนี้กันเลยครับ

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้มีขนาดสองชั้น ตัวบ้านยกพื้นสูง เนื่องจากตั้งอยู่ในภูมิประเทศแบบเชิงเขาที่มีพื้นที่ไม่สม่ำเสมอ ตัวบ้านใช้วัสดุน้ำหนักเบา ผนังมีขนาดที่ไม่หนามาก และเน้นความโปร่งโล่ง เพื่อรับอากาศจากภายนอกเหมาะสำหรับพื้นที่ภูมืประเทศอากาศร้อน

 

ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาที่ให้ความรู้สึกสงบมั่นคง กลมกลืนไปกับธรรมชาติอันร่มรื่น การออกแบบตัวบ้านให้มีผนังและหน้าต่างกระจกใสหลายบาน ช่วยให้ภายในบ้านสว่างไสว และเพิ่มมุมมองในการชมทัศนียภาพ

 

ภายในบ้านเปิดโล่งให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างกว้างขวาง ซึ่งปูพื้นด้วกระเบื้องสีเทา ภายในพื้นที่ตกแต่งด้วยสระน้ำขนาดเล็กที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและความสดชื่นแก่บ้าน โครงสร้างชั้นบนของบ้านตกแต่งผนังด้วยไม้ รวมไปถึงระแนงไม้บริเวณส่วนของหลังคาที่ปล่อยให้แสงอ่อนๆ ลอกผ่านมาภายในบ้าน

 

บริเวณโถงภายในบ้านที่เน้นความโปร่งโล่ง สามารถเชื่อมต่อกับส่วนต่างๆ ของบ้านได้อย่างสะดวก พร้อมกัมการเปิดโล่งกว้างบริเวณริมเชืงเขาที่เป็นจุดชมวิวที่สวยงามจุดหนึ่งของบ้าน

 

ทางเดินข้างตัวบ้านตกแต่งพื้นด้วยงานไม้พร้อมหลังคาโครงไม้ โดยทางเดินทอดยาวจากตัวบ้านไปยังจุดชมวิว

 

นอกจากความปลอดโปร่งแล้ว การออกแบบยังเน้นความใกล้ชิดกับธรรมชาติ บริเวณชานบ้านมีการตกแต่งด้วยสวนหย่อมขนาดเล็ก ที่ให้ความสดชื่นใกล้พื้นที่รับประทานอาหาร

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบในโทนสีเทา ท่ามกลางผนังโทนสีขาว ปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาล ด้วยบรรยากาศที่เปิดโล่ง พร้อมความสดชื่นจากสวนหย่อมด้านหลัง ทำให้พื้นที่ทำอาหาร เป็นอีกพื้นที่หนึ่งภายในบ้านที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

 

ใกล้กับพื้นที่ทำครัว ถูกจัดให้เป็นมุมรับแขกด้วยชุดรับแขกขนาดเล็กๆ ที่เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พบปะพูดคุยกันระหว่างการรอรับประทานอาหาร

 

ห้องนอนมีขนาดกว้างขวาง ผนังตกแต่งในทนสีขาวสบายตา ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลเข้ม ผนังด้านข้างเปิดโล่งเผยให้เห็นวิวทิศทัศน์ภายนอก ทำให้ห้องนี้หลายเป็นห้องนอนที่น่าพักผ่อนอย่างที่สุด

 

ส่วนของห้องน้ำยังคงการตกแต่งแบบเปิดโล่ง ด้วยหน้าต่างบานเกล็ด เฟอร์นิเจอร์และสุขภัณฑ์ที่เลือกใช้ ตกแต่งอย่างหรูหรา ในโทนสีขาว ทั้งสะดวกสบายต่อการใช้งาน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านหลังนี้ นับว่าเป็นบ้านท่ามกลางธรรมชาติและวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันหยุด ถ้าได้เป็นเจ้าของบ้านแบบนี้สักหลังคงจะดีไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้บครับเพื่อนๆ

ที่มา: dsscorretor

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?