ลองมาชมบ้านที่มีความสวยซ่อนรูป เมื่อดูภายนอกนั้น จะดูเป็นธรรมดาๆมาก แต่เมื่อได้เข้าไปภายในแล้ว จะแตกต่างอยากเห็นได้ชัด ว่าแต่ จะมีความสวยงาม และไอเดียการตกแต่งแบบไหนบ้างนั้น ลองไปชมกันเลย

6-1

 

ตกแต่งหน้าบ้านด้วยแนวไม้พุ่ม ให้หลังบ้านนั้นเป็นแนวจากต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงา และสร้างบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายมากขึ้นกับตัวบ้าน

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย จับคู่กับหลังคาทรงจั่วที่เรียบง่าย มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับกิจกรรมของครอบครัวขยายได้อย่างสบายๆ

แปลนบ้านทันสมัย ไม้มีผนังภายใน เปิดโล่ง ให้เห็นกันและกัน ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รวมฟังก์ชันรับแขก นั่งเล่น และส่วนทานอาหารเอาไว้ทั้งหมด ที่พร้อมจะแชร์การใช้งานไปยังเฉลียงกันแบบง่ายๆ

6-8

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้โทนสีน้ำตาลเข้มๆ ดีไซน์กันให้ตัดกับผนังไม้สีขาวตีซ้อนเกล็ดทั้งหลัง สวยงามไปจนถึงฝ้าเพดานจากไม้ ตีไล่ระดับไปตามแนวหลังคา ตกแต่งด้วยของใช้จุกจิกมีสีสันสดใส ที่เน้นความสนุกสนาน มีชีวิตชีวาให้แก่ตัวบ้านอีกด้วย

6-9

 

แบบบ้านขนาด 88 ตร.ม. ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 8 – 9 แสนบาท (ที่ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นคงจะได้ไอเดียของบ้านหลังนี้ไม่น้อย เชิญรับชมและนำไปประยุกต์ใช้กันได้เลย

ที่มา : Homeworlddesign

6-7
6-10 6-11 6-12 6-13
6-2
6-3 6-4 6-5 6-6

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...