สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ เช่นเคย และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านหลังน้อยสไตล์โมเดิร์นคันทรี มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Fangfang Ladapa ลองไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงแบบบ้านคันทรี ผสานการออกแบบ และเลือกใช้วัสดุในแบบโมเดิร์น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงหน้าจั่วที่มุงด้วยเมทัลชีท ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีขาว นอกจากนี้หน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นระเบียงสำหรับการพักผ่อน

 

ภายในบ้านถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีที่สบายตา เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าที่มีรูปทรงสวยงามทันสมัย

 

ในมุมนี้ภูกตกแต่งให้เป็นมุมของห้องครัว โดยถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงยาว เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟแบบลอฟท์

 

ห้องน้ำได้รับการตกแต่งอย่างสวยหรูด้วยเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์แบบคลาสสิค ภายใต้บรรยากาศที่แสนผ่อนคลายของผนังสีอ่อน

 

ห้องนอนถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังภายในมีโทนสีเดียวกันกับผนังส่วนอื่นๆ ของบ้าน โดยห้องนอนจะเน้นที่ความโปร่ง และการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น เพื่อความรู้สึกสบาย

 

บ้านหลังน้อยสไตล์โมเดิร์นคันทรีหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว  1 ห้องโถงนั่งเล่น(ตามแบบ) พื้นที่ใช้สอยรวมระเบียง 60.75 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 550,000 บาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับบ้านหลังน้อยสไตล์โมเดิร์นคันทรีหลังนี้ หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ กันนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Fangfang Ladapa

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?