หลายคนคงเคยรู้สึกเบื่อกับการใช้ชีวิตคนเมืองที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย เร่งรีบ และแออัด จนบางครั้งอาจเกิดความคิดที่อยากจะย้ายเข้าไปอยู่ในป่าหรืออยู่ในชนบทให้รู้แล้วรู้รอด แต่มันคงไม่ง่ายนักที่จะหาทำเลเหมาะๆ หรือหาบ้านสักหลังที่ทนต่อทุกสภาพอากาศ และสามารถมอบทั้งความอบอุ่น ความสะดวกสบายให้กับเรา

แต่ในวันนี้ โครงสร้างบ้านที่เหมาะสมกับทุกสภาพดิน ฟ้า อากาศ ได้เกิดขึ้นจริงแล้ว ซึ่ง ในบ้าน จะพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์ใหม่กับบ้านสำเร็จรูป LUMISHELL ออกแบบโดย Christophe Benichou หน้าตาจะเป็นอย่างไร ลองไปชมกันเลยค่ะ

Christophe Benichou ชายหนุ่มผู้ซึ่งทำงานเป็นสถาปนิกและวิศกร คิดค้นไอเดียสร้างบ้านสำเร็จรูปที่ง่ายต่อการติดตั้ง และสามารถรองรับได้ทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นร้อน ฝน หนาว หรือพายุ ซึ่งเป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้คนได้มาใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติ หลีกหนีความวุ่นวายจากในเมือง

 

บ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบให้มีความแตกต่างระหว่างภายนอกและภายใน ซึ่งภายในจะเต็มไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่รองรับความเป็นอยู่แบบสุขสบาย ส่วนภายนอก ผู้อยู่อาศัยจะได้สัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่ ในมุมมองธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร เรียกว่าได้ทั้งความสบายและทัศนียภาพที่ดีภายในบ้านหลังเดียว

 

ตัวบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ มีลักษณะเป็นรูปทรงกลมเว้าโค้ง ฝั่งหนึ่งจะเป็นจะเป็นห้องนั่่งเล่นติดริมหน้าต่าง คั่นกลางด้วยห้องน้ำ ส่วนอีกฝั่งเป็นห้องนอนส่วนตัว ซึ่งทั้งสองห้องนี้จะทำการติดตั้งกระจกใสบานเลื่อนไว้ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างถนัดตา

 

นอกจากนี้ เมื่อมองจากภายนอกจะสามารถเห็นทิวทัศน์อยู่รอบกระจก ยังก่อเกิดเป็นภาพสะท้อนที่ทำให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น ช่วยสร้างเอกลักษณ์อันโดดเด่นให้กับบ้านหลังนี้

 

สำหรับโครงสร้างบ้าน ผนังทำจากวัสดุอลูมิเนียมยืดหยุ่น หดตัวและพับได้ สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย อีกทั้งยังติดตั้งเป็นบ้านเดี่ยวได้โดยไม่ต้องใช้โครงสร้างอื่นมาเป็นตัวเสริม

 

จากในภาพจะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้ก่อตั้งโดดเดี่ยวท่ามกลางทะเลทรายที่เต็มไปด้วยฝุ่นละอองและกระแสลมแรง แต่ถึงอย่างนั้น โครงสร้างที่แข็งแรง ทนทาน และยืดหยุ่น ก็ช่วยให้มันสามารถปรับตัวรับได้กับทุกสภาพอากาศ และยังคงไว้ซึ่งความอบอุ่นและความสบายภายใน เรียกว่าเป็นบ้านที่ตอบโจทย์คนเมืองที่ต้องการหลบเลี่ยงความวุ่นวายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

ที่มา : homeadore

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)