พบเจอกันเป็นประจำแบบบ้าน เชิญมาชมแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า สร้างเป็นบ้านตากอากาศในสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงฯ มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่หน้าบ้าน และสระว่ายน้ำในตัว เต็มอิ่มไปกับพื้นที่รองรับกิจกรรม ริมตัวบ้าน ลองไปชมกันเลย

5-2

 

ทำเลที่ตั้งอยู่กลางป่า บนเนินที่มีความลาดเอียงเล็กน้อย แต่รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานา ที่ร่มรื่น ชวนให้อารมณ์ได้พักผ่อน เต็มอิ่มธรรมชาติ พร้อมสวนหินแบบธรรมชาติ สร้างมุมสวยงามรับกับต้วบ้านได้ดีเยี่ยม

5-5

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ที่มากับหลังคาทรงเพิงฯ เปิดรับหน้าบ้านเป็นที่สุด ดูเข้ากันเป็นที่สุด ตกแต่งผนังด้วยไม้ดำเข้มๆ ทั้งหลัง และกระจกตกแต่งในหน้าบ้านริมเฉลียงไม้

5-10

 

ออกแบบให้เป็นบ้านที่มีมากถึง 3 ห้องนอน และฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครันในส่วนของห้องโถง แชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงหน้าบ้านได้ในทุกส่วนของบ้าน

5-4

 

ตกแต่งภายในแบบอบอุ่นจากโทนสี และวัสดุ ใช้สีน้ำตาลอ่อนๆ ดูอบอุ่น น่าอยู่มาก บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหลัง

5-6

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 – 2 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Mdarch
5-1
5-3

5-7 5-8 5-9

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...