ไอเดียแบบบ้านขนาดเล็กๆ กับบรรยากาศบนเนินเขา ก็เป็นที่นิยมของหลายๆ ครอบครัวไม้น้อย ครั้งนี้ เชิญมาชมกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย ในสไตล์โมเดิร์น แต่ก็แฝงลูกเล่นในการตกแต่งไว้อยู่ ลองไปชมกันเลย

6-7-copy

 

ทำเลของบ้านหลังนี้ อยู่บนเนินเขา ติดกับริมบึง หรือแม่น้ำ ใช้หลังบ้านให้เป็นลานโล่ง ตกแต่งด้วยต้นไม้ที่หน้าบ้านเล็กน้อย ติดกับน้ำ ทำเป็นท่าเทียบเรือเอาไว้

6-9

 

ออกแบบตัวบ้านด้วยโครงสร้างคอนกรีต ใช้รูปทรงสี่เหลี่ยม เว้นหน้าบ้านให้เป็นเฉลียงเล็กน้อย ในแนวยาว รับหน้าบ้าน และรองรับกิจกรรมก่อนเข้าในบ้าน หลังคาทรงแบน หรือทรงสแลป ตามคอนเซ็บของบ้านโมเดิร์น

6-8

6-10

 

2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และส่วนฟังก์ชันพื้นบานครบครัน แชร์ไว้กลางตัวบ้าน ใช้งานง่าย และแชร์ไปยังสนามหญ้าริมต้วบ้านได้ง่ายที่สุด

6-4

 

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล จากโทนสีขาวของผนังคอนกรีต พื้นไม้สีเข้ม และตกแต่งเส้นสีดำจากงานเหล็กแก่ภายใน เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ลงตัวกับการใช้งานแบบทันสมัย

6-2

 

อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 180 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Galeriadaarquitetura
6-1
6-3

6-5
6-6
6-7

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...